GLOSSARY PART :2 [D TO H]
શબ્દ ઉચ્ચાર અર્થ
daffodil
|
ડૅફડિલ
|
પીળા ફૂલવાળો ડેફડિલ નામનો છોડ
|
daily
|
ડેલી
|
દૈનિક
|
dais
|
ડાયસ
|
મંચ
|
damage
|
ડૅમેજ
|
નુકસાન
|
dance
|
ડાન્સ
|
નૃત્ય કરવું
|
danced
|
ડૅનસ્ડ
|
નૃત્ય કર્યું
|
dangerous
|
ડેંજરસ
|
ખતરનાક
|
dangers
|
ડેંજર્સ
|
જોખમો, ભય
|
daring
|
ડેરિંગ
|
હિંમતવાન
|
dark
|
ડાર્ક
|
અંધારું
|
darkness
|
ડાર્કનેસ
|
અંધકાર
|
darling
|
ડાર્લિંગ
|
પ્રિયતમ
|
dash
|
ડેશ
|
આડંબર
|
date
|
ડેટ
|
તારીખ
|
daughter
|
ડોટર
|
પુત્રી
|
day
|
ડે
|
દિવસ
|
daytime
|
ડે ટાઈમ
|
દિવસનો સમય
|
dead
|
ડેડ
|
મૃત
|
deaf
|
ડિફ
|
બહેરા
|
deafening
|
ડેફેનિંગ
|
ગગનભેદી
|
deal
|
ડીલ
|
સોદો
|
dealers
|
ડીલર્સ
|
સોદો કરનાર
|
dear
|
ડીયર
|
પ્રિય
|
dearer
|
ડિયરર
|
વધુ પ્રિય
|
dearest
|
ડિયરેસ્ટ
|
સૌથી પ્રિય
|
death
|
ડેથ
|
મૃત્યુ
|
debate
|
ડીબેટ
|
ચર્ચા કરવી
|
debris
|
ડેબ્રીસ
|
કચરો
|
decades
|
ડેકેડ્સ
|
દાયકાઓ
|
December
|
ડિસેમ્બર
|
ડિસેમ્બર
|
decide
|
ડિસાઈડ
|
નક્કી કરવું
|
decided
|
ડિસાઇડેડ
|
નક્કી કરેલું
|
deciduous
|
ડિસિજૂઅસ
|
ખરાઉ, પાનખર
|
decision
|
ડીસીઝન
|
નિર્ણય
|
declare
|
ડીકલેર
|
જાહેર કરવું
|
declared
|
ડિક્લેર્ડ
|
જાહેર કરેલું
|
dedicated
|
ડેડીકેટેડ
|
સમર્પિત
|
deed
|
ડીડ
|
કામ
|
deep
|
ડીપ
|
ઊંડા
|
deeply
|
ડીપલિ
|
ઊંડે
|
deeply
|
ડીપ્લી
|
ઊંડાણથી
|
defend
|
ડીફેન્ડ
|
બચાવ કરવો
|
define
|
ડિફાઇન
|
વ્યાખ્યાયિત
|
deformity
|
ડિફૉર્મિટિ
|
ખોડ
|
defused
|
ડિફ્યૂજ઼્જ઼્ડ
|
શાંત કરવું
|
degraded
|
ડીગ્રેડેડ
|
ભ્રષ્ટ
|
degree
|
ડિગ્રી
|
પદવી, પ્રમાણ
|
delay
|
ડીલે
|
વિલંબ કરવો
|
delicate
|
ડેલિકેટ
|
નાજુક, સંવેદનશીલ
|
delight
|
ડીલાઈટ
|
આનંદ
|
delighted
|
ડિલાઇટેડ
|
પ્રસન્ન
|
delightedly
|
ડિલાઇટેડ્લી
|
પ્રસન્નતાથી
|
delightful
|
ડીલાઈટફૂલ
|
આહલાદક
|
delisted
|
ડિલિસ્ટેડ
|
યાદીમાંથી રદ કરવું
|
delivery
|
ડિલિવરી
|
છોડાવવું તે, પ્રસુતિ
|
demand
|
ડીમાંડ
|
માંગ
|
demons
|
ડીમૉન્સ
|
દાનવો
|
demonstrated
|
ડેમૉન્સ્ટ્રેટેડ
|
દર્શાવ્યું
|
denied
|
ડિનાઇડ
|
નકારવું
|
dental
|
ડેન્ટલ
|
દાંતને લગતું
|
dentin
|
ડેન્ટિન
|
દાંતનુ મુખ્ય ઘટક, દાંતીન
|
dentist
|
ડેન્ટિસ્ટ
|
દંત ચિકિત્સક
|
denture
|
ડેન્ચર
|
કૃત્રિમ દાંત
|
depart
|
ડિપાર્ટ
|
રવાના
|
departure
|
ડીપાર્ચર
|
પ્રસ્થાન
|
depending
|
ડિપેંડિંગ
|
આધાર રાખીને
|
depletion
|
ડિપ્લીશન
|
અવક્ષય, ખાલી કરવું, કમી
|
depressed
|
ડિપ્રેસ્ડ
|
હતાશ
|
depression
|
ડિપ્રેશન
|
હતાશા
|
depth
|
ડેપ્થ
|
ઊંડાઈ
|
descending
|
ડિસેંડિંગ
|
ઉતરતા
|
describe
|
ડિસ્ક્રાઇબ
|
વર્ણન કરવું
|
description
|
ડિસ્ક્રિપ્ષન
|
વર્ણન
|
deserve
|
ડિજ઼ર્વ
|
લાયક
|
design
|
ડિજ઼ાઇન
|
રૂપરેખા, ભાત
|
designated
|
ડેઝિગ્નેટેડ
|
નિયુક્ત
|
designed
|
ડિજ઼ાઇંડ
|
રચાયેલ
|
desilt
|
દેસિલ્ત
|
ગંદગી દૂર કરવી
|
desire
|
ડિઝાયર
|
ઇચ્છા
|
desired
|
ડિજ઼ાઇયર્ડ
|
ઇચ્છિત
|
desk
|
ડેસ્ક
|
મેજ
|
despair
|
ડેસ્પેર
|
નિરાશા
|
destiny
|
ડેસ્ટિની
|
નિયતિ, ભાગ્ય
|
destroy
|
ડિસ્ટ્રૉઇ
|
નાશ કરવો
|
destroyed
|
ડેસ્ટ્રાય્ડ
|
નાશ થયેલું
|
detail
|
ડિટેલ
|
વિગત
|
determination
|
ડિટર્મિનેશન
|
નિર્ણય
|
determine
|
ડિટર્મિન
|
નક્કી કરવું
|
develop
|
ડેવલપ
|
વિકાસ કરવો
|
developed
|
ડેવલપ્ડ
|
વિકસિત
|
developing
|
ડેવેલપિંગ
|
વિકસતું
|
development
|
ડેવલપમેન્ટ
|
વિકાસ
|
device
|
ડિવાઇસ
|
ઉપકરણ
|
devil
|
ડેવિલ
|
શેતાન
|
devote
|
ડિવોટ
|
સમર્પિત થવું
|
devoted
|
ડિવોટિડ
|
સમર્પિત
|
devotees
|
ડેવૉટીસ
|
ભક્તો
|
devotion
|
ડિવોશન
|
ભક્તિ
|
devour
|
ડિવાઉઅર
|
ભરખી જવું, –નો નાશ કરવો,
|
dewdrops
|
ડ્યુ ડ્રોપ્સ
|
ઝાકળ
|
diagrams
|
ડાયાગ્રામ
|
આકૃતિઓ
|
dialogue
|
ડાયલોગ
|
સંવાદ
|
diaper
|
ડાઇપર
|
બાળોતિયું
|
did
|
ડીડ
|
કર્યું
|
die
|
ડાય
|
મૃત્યુ પામવું
|
died
|
ડાઇડ
|
મૃત્યુ પામ્યા
|
diet
|
ડાયટ
|
ખોરાક
|
dietician
|
ડાઇયેટેશિયન
|
આહારવિજ્ઞાની
|
difference
|
ડીફરન્સ
|
તફાવત
|
different
|
ડિફરન્ટ
|
વિવિધ
|
differently
|
ડિફરેંટ્લી
|
અલગ રીતે
|
difficult
|
ડિફિકલ્ટ
|
મુશ્કેલ
|
difficulty
|
ડિફિકલ્ટિ
|
મુશ્કેલી
|
diffuse
|
ડિફયૂસ
|
વિખેરવું, પ્રસરાવવું
|
digest
|
ડાયજેસ્ટ
|
પચાવવું
|
digestive
|
ડાઇજેસ્ટિવ
|
પાચક
|
digital
|
ડિજિટલ
|
ડિજિટલ, અંકીય
|
dignitaries
|
ડિગ્નિટરીસ
|
મહાનુભાવો
|
diligent
|
ડિલિજેંટ
|
મહેનતું
|
dim
|
ડીમ
|
ધૂંધળું
|
dinner
|
ડિનર
|
રાત્રિભોજન
|
direct
|
ડાઇરેક્ટ
|
સીધા, પ્રત્યક્ષ
|
direction
|
ડાઇરેક્ષન
|
દિશા
|
directory
|
ડાઇરેક્ટરી
|
નિર્દેશિકા
|
disappear
|
ડીસઅપીઅર
|
અદૃશ્ય થવું
|
disappoint
|
ડીસએપોઇન્ટ
|
નિરાશ થવું
|
disappointed
|
ડિસપાયંટેડ
|
નિરાશ
|
disappointment
|
ડિસપાયંટમેંટ
|
નિરાશા
|
discard
|
ડિસકાર્ડ
|
કાઢી નાખવું
|
disciples
|
ડિસાયપલ
|
શિષ્ય
|
discipline
|
ડિસિપ્લિન
|
શિસ્ત
|
discourage
|
ડિસકરેજ
|
હતોત્સાહિત કરવું
|
discover
|
ડિસ્કવર
|
શોધવું
|
discovery
|
ડિસ્કવરી
|
શોધ
|
discuss
|
ડિસ્કસ
|
ચર્ચા કરવી
|
discussion
|
ડિસ્કશન
|
ચર્ચા
|
dish
|
ડિશ
|
થાળી, વાનગી
|
dishonesty
|
ડીસ ઓનેસ્ટ
|
બેઈમાની
|
dishonour
|
ડિસઑનર
|
અપમાન
|
disintigrated
|
ડિસીનતીગ્રટેડ
|
વિવાદિત
|
dislike
|
ડીસલાઇક
|
અણગમો
|
disobey
|
ડિસઓબે
|
અનાદર કરવો
|
disorders
|
ડિસૉર્ડર્સ
|
વિકૃતિઓ
|
display
|
ડિસ્પ્લે
|
પ્રદર્શન
|
displaying
|
ડિસપ્લેયિંગ
|
પ્રદર્શિત
|
displease
|
ડિસપ્લીજ઼
|
નારાજ થવું
|
dispose
|
ડિસ્પોસ
|
નિકાલ કરવો
|
disputes
|
ડિસ્પ્યૂટ્સ
|
વિવાદો
|
distance
|
ડિસ્ટન્સ
|
અંતર
|
distant
|
ડિસ્ટન્ટ
|
દૂરના
|
distress
|
ડિસટ્રેસ
|
તકલીફ, સંકટ
|
district
|
ડીસ્ટ્રીક્ટ
|
જિલ્લા
|
disturb
|
ડીસ્ટર્બ
|
વિક્ષેપ પડવો
|
disturbance
|
ડીસ્ટર્બન્સ
|
ખલેલ
|
disturbed
|
ડિસ્ટર્બ્ડ
|
વ્યગ્ર
|
disturbing
|
ડિસટરબિંગ
|
અવ્યવસ્થિત, પરેશાન
|
dive
|
ડાઇવ
|
ડૂબકી મારવી
|
diversity
|
ડાયવરસીટી
|
વિવિધતા
|
divided
|
ડિવાઇડેડ
|
વિભાજિત
|
divine
|
ડીવાઈન
|
દૈવી
|
do
|
ડુ
|
કરવું
|
doctor
|
ડોક્ટર
|
ડૉક્ટર
|
doff
|
ડોફ
|
ઉતારી નાખવું
|
dog
|
ડૉગ
|
કૂતરો
|
doll
|
ડૉલ
|
ઢીંગલી
|
dome
|
ડોમ
|
ગુંબજ
|
dominant
|
ડોમિનન્ટ
|
પ્રબળ
|
donate
|
ડોનેટ
|
દાન
|
donated
|
ડોનેટેડ
|
દાન કર્યું
|
done
|
ડન
|
કરેલું
|
donor
|
ડોનર
|
દાતા
|
door
|
ડોર
|
બારણું
|
doorbell
|
ડોર બેલ
|
ઘંટડી
|
doorways
|
ડોર વેઝ
|
દરવાજાઓની દિશા
|
dose
|
ડોઝ
|
માત્રા
|
dots
|
ડૉટ્સ
|
બિંદુઓ
|
double
|
ડબલ
|
બમણું
|
doubt
|
ડાઉટ
|
શંકા
|
dove
|
ડવ
|
કબૂતર
|
down
|
ડાઉન
|
નીચે
|
downward
|
ડાઉન વર્ડ
|
નીચામાં
|
doze
|
ડોજ઼
|
ઝોકાં
|
dr
|
ડૉ
|
ડો
|
drag
|
ડ્રેગ
|
ખેંચો
|
dramatically
|
ડ્રમૅટિકલી
|
નાટકીય
|
drank
|
ડ્રૅંક
|
પીધું
|
draw
|
ડ્રો
|
દોરવું
|
drawer
|
ડ્રોવર
|
ખાનું
|
drawing
|
ડ્રૉયિંગ
|
ચિત્ર
|
dream
|
ડ્રીમ
|
સ્વપ્ન
|
dreamlike
|
ડ્રીમ લાઈક
|
સ્વપ્ન જેવું
|
drenched
|
ડ્રેનચ્ડ
|
તરબોળ
|
dress
|
ડ્રેસ
|
પોશાક
|
drink
|
ડ્રીંક
|
પીવું
|
drinking
|
ડ્રિંકિંગ
|
મદિરાપાન
|
drive
|
ડ્રાઈવ
|
હાંકવું
|
drop
|
ડ્રોપ
|
છોડવું
|
drowsy
|
ડ્રાઉજ઼ી
|
ઊંઘણશી
|
drugs
|
ડ્રગ્સ
|
દવા
|
drunk
|
ડ્રંક
|
પીધું
|
dry
|
ડ્રાઇ
|
શુષ્ક
|
duck
|
ડક
|
બતક
|
dude
|
ડ્યૂડ
|
વરણાગિયું માણસ
|
due to
|
ડ્યુ ટુ
|
ને કારણે
|
dull
|
ડલ
|
નીરસ
|
dump
|
ડંપ
|
ઠાલવવું
|
duration
|
ડ્યૂરેશન
|
સમયગાળો
|
during
|
ડ્યુરીંગ
|
દરમિયાન
|
dust
|
ડસ્ટ
|
ધૂળ
|
duties
|
ડ્યૂટીસ
|
ફરજો
|
dynasty
|
ડાયનેસ્ટી
|
રાજવંશ
|
E
|
||
each
|
ઈચ
|
દરેક
|
eager
|
ઈગર
|
આતુર
|
eagerly
|
ઈગર્લી
|
આતુરતાથી
|
ear
|
ઇયર
|
કાન
|
earlier
|
અર્લીયર
|
અગાઉ
|
early
|
અર્લી
|
પ્રારંભિક
|
earn
|
અર્ન
|
કમાવું
|
earth
|
અર્થ
|
પૃથ્વી
|
easier
|
ઈજ઼િયર
|
વધુ સરળ
|
easily
|
ઈઝીલી
|
સરળતાથી
|
east
|
ઈસ્ટ
|
પૂર્વ
|
easy
|
ઇઝી
|
સરળ
|
eat
|
ઇટ
|
ખાવું
|
eating
|
ઈટિંગ
|
આહાર
|
ecology
|
ઇકૉલજિ
|
પરિસ્થિતિ વિજ્ઞાન
|
economics
|
ઍકનૉમિક્સ
|
અર્થશાસ્ત્ર
|
ecstasy
|
ઍક્સ્ટેસી
|
પરમાનંદ
|
edge
|
એજ
|
ધાર
|
edited
|
ઍડિટેડ
|
સંપાદિત
|
educate
|
ઍજુકેટ
|
શિક્ષિત કરવું
|
educated
|
ઍજુકેટેડ
|
શિક્ષિત
|
educationist
|
ઍજુકેશનિસ્ટ
|
શિક્ષણવિંદ
|
effect
|
ઇફેક્ટ
|
અસર
|
effective
|
ઇફેક્ટીવ
|
અસરકારક
|
efficient
|
ઍફીશિયેંટ
|
કાર્યક્ષમ
|
effort
|
એફર્ટ
|
પ્રયાસ
|
eggs
|
ઍગ્સ
|
ઇંડા
|
eighteen
|
એઈટીન
|
અઢાર
|
eighth
|
એઈટ
|
આઠમા
|
either
|
આઇદર
|
અથવા
|
either …or
|
આઈધર..ઓર
|
બેમાંથી એક
|
elaborate
|
ઇલૅબરટ
|
ખંતપૂર્વક
|
elder
|
ઍલ્ડર
|
મોટા
|
electric
|
ઇલેક્ટ્રિક
|
વીજળી સંબંધી
|
electrician
|
ઇલેક્ટ્રીશિયન
|
ઇલેક્ટ્રિશિયન
|
electricity
|
ઈલેક્ટ્રીસિટી
|
વીજળી
|
eleven
|
ઇલેવેન
|
અગિયાર
|
else
|
ઍલ્સ
|
બીજું
|
embarrassed
|
એમ્બ્રેસ્ડ
|
મૂંઝાયેલું, વ્યગ્ર
|
embrace
|
એમ્બ્રેસ
|
આલિંગવું
|
emerald
|
એમરલ્ડ
|
નીલમણિ
|
emerge
|
ઍમર્જ
|
પરિણમવું
|
emerged
|
ઍમર્જ્ડ
|
પ્રગટ્યું
|
emergency
|
ઍમર્જેન્સી
|
કટોકટી
|
eminent
|
ઍમિનેંટ
|
વિખ્યાત
|
emit
|
ઍમિટ
|
બહાર કાઢવું
|
emitters
|
ઍમિટરર્સ
|
ઉત્સર્જક
|
emitting
|
ઍમિટિંગ
|
સ્ત્રાવ
|
emotion
|
ઇમોશન
|
લાગણી
|
emotional
|
ઇમોશનલ
|
ભાવનાત્મક
|
emotionally
|
ઇમોશનલી
|
ભાવનાત્મક રીતે
|
emphasis
|
ઍંફસિસ
|
ભાર
|
empower
|
ઍમપવર
|
સશક્તિકરણ કરવું
|
empowerment
|
ઍમપવરમેંટ
|
સશક્તિકરણ
|
emptied
|
ઍંપ્ટીડ
|
ખાલી
|
empty
|
એમ્પ્ટી
|
ખાલી
|
enamel
|
ઇનૅમલ
|
મીનો, કાચના જેવો એક
પદાર્થ
|
enchanting
|
એન્ચેન્તિંગ
|
મોહક
|
encourage
|
ઍનકરેજ
|
પ્રોત્સાહિત કરવું
|
encouraged
|
ઍંકરેજ્ડ
|
પ્રોત્સાહિત
|
end
|
એન્ડ
|
અંત
|
endangered
|
ઇન્ડેન્જર્ડ
|
ભયગ્રસ્ત
|
ended
|
એન્ડેડ
|
પૂરા થયેલા
|
ending
|
એન્ડીંગ
|
અંત
|
endless
|
એન્ડલેસ
|
અનંત
|
endure
|
ઍંડ્યૂર
|
સહન કરવું
|
enemy
|
એનિમી
|
દુશ્મન
|
energy
|
ઍનર્જી
|
ઊર્જા
|
engaged
|
ઇંગેજ્ડ
|
રોકાયેલા
|
engine
|
એન્જીન
|
એન્જિન
|
English
|
ઇંગ્લીશ
|
ઇંગલિશ
|
engraved
|
ઇન્ગ્રેવ્ડ
|
કોતરેલી
|
enjoy
|
એન્જોય
|
આનંદ કરવો
|
enjoyed
|
ઍંજાય્ડ
|
આનંદ થયો
|
enliven
|
ઇન્લાઇવન
|
સજીવન કરવું
|
enormous
|
ઍનૉર્મસ
|
પ્રચંડ
|
enough
|
ઇનફ
|
પૂરતૂ
|
enquiry
|
ઇન્ક્વાયરી
|
પૂછપરછ
|
ensure
|
એન્સ્યોર
|
ખાતરી કરવી
|
enter
|
એન્ટર
|
દાખલ થવું
|
enterprise
|
ઍંટરપ્રાઇજ઼
|
સંસ્થા
|
entertain
|
ઍંટરટેન
|
મનોરંજન કરવું
|
entertainment
|
ઍંટરટેનમેંટ
|
મનોરંજન
|
enthusiastic
|
એન્થ્યુંઝીએસ્ટીક
|
ઉત્સાહી
|
entire
|
એન્ટાયર
|
સમગ્ર
|
entrance
|
એન્ટ્રન્સ
|
પ્રવેશદ્વાર
|
entry
|
એન્ટર
|
પ્રવેશ
|
environment
|
ઍન્વાઇરન્મેંટ
|
પર્યાવરણ
|
environmental
|
ઍન્વાઇરન્મેંટલ
|
પર્યાવરણીય
|
environmentalist
|
ઍન્વાઇરન્મેંટલિસ્ટ
|
પર્યાવરણવાદી
|
envy
|
એન્વી
|
અદેખાઈ, ઈર્ષ્યા
|
equipment
|
ઍક્વિપમેંટ
|
સાધનો
|
especially
|
ઍસ્પેશલી
|
ખાસ કરીને
|
essay
|
ઍસે
|
નિબંધ
|
essential
|
ઍસેન્ષિયલ
|
આવશ્યક
|
establishment
|
ઍસ્ટૅબ્લિશમેંટ
|
સ્થાપના
|
etc
|
એટસેટ્રા
|
વગેરે
|
eternity
|
ઇટર્નિટી
|
મરણોત્તર જીવન
|
evaluate
|
ઈવેલ્યુએટ
|
મૂલ્યાંકન
|
even
|
ઇવન
|
પણ
|
evening
|
ઇવનિંગ
|
સાંજે
|
event
|
ઇવેંટ
|
ઘટના
|
eventually
|
ઇવેન્ચુઅલી
|
છેવટે
|
ever
|
એવર
|
ક્યારેય
|
every
|
એવરી
|
દરેક
|
everybody
|
એવરીબડી
|
બધાને
|
Everyday
|
એવરીડે
|
દરરોજ
|
everyone
|
એવરી વન
|
દરેક
|
everything
|
એવરી થીંગ
|
બધું
|
everywhere
|
એવરીવ્હેર
|
દરેક જગ્યાએ
|
evolution
|
ઇવોલ્યુંસન
|
ઉત્ક્રાંતિ
|
exam
|
ઍગ્જ઼ૅમ
|
પરીક્ષા
|
examination
|
ઍગ્જ઼ૅમિનેશન
|
પરીક્ષા
|
examine
|
એકઝામીન
|
તપાસવું
|
examining
|
એક્ઝામીનીંગ
|
પરિક્ષણ
|
example
|
એક્ઝામ્પલ
|
ઉદાહરણ
|
excel
|
ઍક્સ્સેલ
|
ચડિયાતું થવું
|
excellent
|
એક્સલન્ટ
|
ઉત્તમ
|
exception
|
એક્ષ્સેપ્સન્
|
અપવાદ
|
exceptional
|
એક્સેપ્સનલ
|
અસાધારણ
|
excerpt
|
ઍક્સર્પ્ટ
|
ટૂંકસાર
|
excited
|
ઍગ્જ઼ાઇટેડ
|
ઉત્તેજિત
|
excitement
|
એક્સાઈટમેન્ટ
|
ઉત્તેજના
|
exciting
|
ઍગ્જ઼ાઇટિંગ
|
ઉત્તેજક
|
exclaimed
|
ઍક્સક્લેમ્ડ
|
બોલી ઉઠ્યા, કહ્યું
|
exclusive
|
ઍક્સક્લૂસિવ
|
વિશિષ્ટ
|
exercise
|
એકસરસાઇઝ
|
કસરત
|
exhaust
|
ઍગ્જ઼ૉસ્ટ
|
કાઢવું, હંફાવવું
|
exhausted
|
એક્ઝોસ્ટેડ
|
ખાલી
|
exhibits
|
એક્ઝીબીટ્સ
|
પ્રદર્શનો
|
exist
|
એક્ઝીસ્ટ
|
અસ્તિત્વ હોવું
|
existence
|
ઍગ્જ઼િસ્ટેન્સ
|
અસ્તિત્વ
|
expectations
|
ઍક્સપેક્ટેશન્સ
|
અપેક્ષાઓ
|
expected
|
ઍક્સપેક્ટેડ
|
અપેક્ષિત
|
expedition
|
એક્સપિડિશન
|
તત્પરતા, ઝડપ
|
expensive
|
ઍક્સપેન્સિવ
|
ખર્ચાળ
|
experience
|
એક્સપિરિયન્સ
|
અનુભવ
|
experienced
|
ઍક્સપીરિયેન્સ્ડ
|
અનુભવી
|
experiment
|
એક્શ્પેરીમેન્ટ
|
પ્રયોગ
|
experts
|
ઍક્સપર્ટ્સ
|
નિષ્ણાત
|
explain
|
ઍક્સપ્લેન
|
સમજાવવું
|
explanation
|
ઍક્સપ્લનેશન
|
સમજૂતી
|
exploit
|
એક્સપ્લોઇટ
|
શોષણ
|
explore
|
ઇક્સપ્લોર
|
ની તપાસ કરવી
|
explorer
|
ઍક્સપ્લોરર
|
શોધક, અન્વેષક
|
explosion
|
ઍક્સપ્લોષન
|
વિસ્ફોટ
|
exposure
|
ઍક્સપોષર
|
અનાવરણ
|
express
|
એક્ષ્પ્રેસ્
|
વ્યક્ત કરવું
|
expressions
|
ઍક્સપ્રેશન્સ
|
અભિવ્યક્તિ, ભાવ
|
extended
|
ઍક્સટેંડેડ
|
વિસ્તૃત
|
extent
|
એક્સટેન્ટ
|
વિસ્તાર, હદ
|
extinguished
|
ઍક્સ્ટિંગ્વિશ્ડ
|
બુઝાઇ ગયેલ
|
extra
|
ઍક્સટ્રા
|
વધારાની
|
extremely
|
ઍક્સટ્રીમ્લી
|
અત્યંત
|
eye
|
આઈ
|
આંખ
|
eyed
|
આઇડ
|
નજરે
|
eyes
|
આઇજ઼
|
આંખો
|
eyesight
|
આઇસાઇટ
|
દ્રષ્ટિ
|
F
|
||
face
|
ફેસ
|
ચહેરો,સામનો કરવો
|
facilities
|
ફેસિલિટીસ
|
સુવિધાઓ
|
fact
|
ફેક્ટ
|
હકીકત
|
factories
|
ફૅક્ટરીસ
|
ફેક્ટરીઓ, કારખાના
|
fail
|
ફેઈલ
|
નિષ્ફળ થવું
|
failed
|
ફેલ્ડ
|
નિષ્ફળ
|
failures
|
ફેઈલર્સ
|
નિષ્ફળતા
|
faint
|
ફેઈન્ટ
|
ચક્કર આવવા
|
fair
|
ફેર
|
મેળો, વાજબી
|
faith
|
ફેથ
|
વિશ્વાસ
|
faithful
|
ફેઈથ્ફુલ
|
વફાદાર
|
fall
|
ફોલ
|
પડવું
|
falls
|
ફૉલ્સ
|
ધોધ
|
false
|
ફૉલ્સ
|
ખોટા
|
family
|
ફેમિલી
|
કુટુંબ
|
famous
|
ફેમસ
|
વિખ્યાત
|
far
|
ફાર
|
દૂર
|
fare
|
ફેર
|
ભાડું
|
farmer
|
ફાર્મર
|
ખેડૂત
|
fascinated
|
ફૅસિનેટેડ
|
શુકન
|
fashion
|
ફૅશન
|
ફેશન
|
fast
|
ફાસ્ટ
|
ઝડપી
|
father
|
ફાધર
|
પિતા
|
fatty
|
ફૅટી
|
જાડો માણસ
|
fauna
|
ફોના
|
પ્રાણીસૃષ્ટિ
|
favour
|
ફેવર
|
તરફેણ કરવી
|
favourite
|
ફેવરિટ
|
મનપસંદ
|
fear
|
ફિઅર
|
ભય,ભય લાગવો
|
feared
|
ફિયર્ડ
|
ડરેલું
|
fearful
|
ફિયરફુલ
|
ભયભીત
|
feathered
|
ફેદર્ડ
|
પીંછાવાળા
|
feathers
|
ફીધર્સ
|
પીંછા
|
february
|
ફેબ્રુઆરી
|
|
feces
|
ફીસીજ઼
|
મળ
|
fed
|
ફેડ
|
ખવડાવ્યું
|
feed
|
ફીડ
|
ખવડાવવું
|
feel
|
ફિલ
|
લાગવું, અનુભવવું
|
feeling
|
ફીલિંગ
|
લાગણી
|
feet
|
ફીટ
|
પગ
|
fell
|
ફેલ
|
પડી ગયા
|
fellowships
|
ફેલોશિપ્સ
|
સોબાત
|
felt
|
ફેલ્ટ
|
લાગ્યું
|
female
|
ફીમેલ
|
સ્ત્રી
|
fence
|
ફેન્સ
|
વાડ
|
fern
|
ફર્ન
|
અપુષ્પ વનસ્પતિ, હંસરાજ
|
ferocious
|
ફેરોસીયસ
|
વિકરાળ
|
festival
|
ફેસ્ટીવલ
|
તહેવાર
|
fever
|
ફીવર
|
તાવ
|
few
|
ફ્યુ
|
થોડા
|
fibres
|
ફાઇબર્સ
|
રેસા
|
fie
|
ફાય
|
છટ
|
field
|
ફીલ્ડ
|
ક્ષેત્ર
|
fight
|
ફાઇટ
|
લડાઈ કરવી
|
fighter
|
ફાઇટર
|
લડવૈયો
|
fighting
|
ફાઇટિંગ
|
લડાઈ
|
figure
|
ફિગર
|
આંકડો
|
file
|
ફાઈલ
|
ફાઇલ
|
fill
|
ફિલ
|
ભરવું
|
filled
|
ફિલ્ડ
|
ભરેલ
|
film
|
ફિલ્મ
|
ફિલ્મ
|
final
|
ફાઇનલ
|
અંતિમ
|
finally
|
ફાયનલી
|
છેલ્લે
|
find
|
ફાઈન્ડ
|
શોધવું
|
fine
|
ફાઈન
|
સરસ, દંડ
|
finger
|
ફિંગર
|
આંગળી
|
finish
|
ફિનિશ
|
સમાપ્ત કરવું
|
fire
|
ફાયર
|
આગ
|
firewood
|
ફાઇયરવુડ
|
લાકડા
|
fireworks
|
ફાઇયર્વર્ક્સ
|
ફટાકડા
|
firm
|
ફર્મ
|
પેઢી
|
firmament
|
ફર્મમેંટ
|
આકાશ
|
firmness
|
ફર્મનેસ
|
દ્રઢતા
|
first
|
ફર્સ્ટ
|
પ્રથમ
|
firstly
|
ફર્સ્ટ્લી
|
પ્રથમથી
|
fish
|
ફીશ
|
માછલી
|
fit
|
ફીટ
|
બંધબેસતું
|
five
|
ફાઈવ
|
પાંચ
|
fix
|
ફિક્ષ
|
ઠીક કરવું, ચોટાડવું
|
fixed
|
ફિક્સ્ડ
|
સ્થિર
|
flag
|
ફ્લેગ
|
ધ્વજ
|
flame
|
ફ્લેમ
|
જ્યોત
|
flap
|
ફ્લૅપ
|
અવાજ
|
flash
|
ફ્લેશ
|
ફ્લેશ
|
flashed
|
ફ્લૅશ્ડ
|
ઝબકારો થયો
|
flat
|
ફ્લેટ
|
આવાસ
|
fled
|
ફ્લેડ
|
ભાગી ગયા
|
fleet
|
ફ્લીટ
|
કાફલો
|
flesh
|
ફ્લેશ
|
માંસ
|
flew
|
ફ્લૂ
|
ઉડાન ભરી
|
flight
|
ફ્લાઈટ
|
ઉડ્યન
|
float
|
ફ્લોટ
|
તરવું
|
flock
|
ફ્લૉક
|
ઝૂંડ
|
floor
|
ફ્લોર
|
માળ
|
flora
|
ફ્લોરા
|
વનસ્પતિઓ
|
flow
|
ફ્લો
|
પ્રવાહ, વહેવું
|
flowcharts
|
ફ્લોચાર્ટ્સ
|
અનુક્રમ ચાર્ટ
|
flower
|
ફ્લાવર
|
ફૂલ
|
fluorescent
|
ફ્લુઅરેસન્ટ
|
ચમકતો પ્રકાશ, ચળકાટ
|
flute
|
ફ્લુટ
|
વાંસળી
|
flutter
|
ફ્લટર્
|
પાંખો ફફડાવવી
|
fly
|
ફ્લાય
|
ઉડવું
|
flycatchers
|
ફ્લાય કેચર્સ
|
એક પક્ષી
|
focus
|
ફોકસ
|
ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું
|
foe
|
ફો
|
શત્રુ
|
folding
|
ફોલ્ડિંગ
|
વાળી શકાય તેવું
|
foliage
|
ફોલિઇજ
|
પર્ણસમૂહ
|
folk
|
ફોક
|
લોક
|
folktales
|
ફોક ટેલ્સ
|
લોક વાર્તાઓ
|
follow
|
ફોલો
|
અનુસરવું
|
following
|
ફૉલોયિંગ
|
નીચેના
|
fond
|
ફોન્ડ
|
શોખીન
|
food
|
ફૂડ
|
ખોરાક
|
foody
|
ફૂડી
|
ખાવાલાયક
|
foot
|
ફૂટ
|
પગ
|
for
|
ફોર
|
માટે
|
force
|
ફોર્સ
|
બળ કરવું, ધકેલવું
|
forehead
|
ફોર્હેડ
|
કપાળ
|
foremost
|
ફોર્મોસ્ટ
|
અગ્રણી
|
forest
|
ફોરેસ્ટ
|
વન
|
forever
|
ફોર એવર
|
કાયમ
|
forge
|
ફૉર્જ
|
બનાવટ
|
forget
|
ફરગેટ
|
ભૂલી જવું
|
forgive
|
ફર્ગીવ
|
માફ કરવું
|
forgiveness
|
ફર્ગિવ્નેસ
|
માફી
|
form
|
ફોર્મ
|
પત્રક, સ્વરૂપ
|
format
|
ફૉર્મૅટ
|
પ્રારૂપ
|
formation
|
ફોર્મેસન
|
રચના
|
former
|
ફૉર્મર
|
ભૂતપૂર્વ
|
formula
|
ફોર્મુલા
|
સૂત્ર
|
formulated
|
ફૉર્મુલેટેડ
|
રચના કરી
|
fortnight
|
ફોર્ટનાઇટ
|
પખવાડિયું
|
fortunate
|
ફૉર્ચુનેટ
|
નસીબદાર
|
forty
|
ફૉર્ટી
|
ચાળીસ
|
forward
|
ફૉર્વર્ડ
|
આગળ
|
fossil
|
ફોસિલ
|
અશ્મિભૂત
|
found
|
ફાઉન્ડ
|
મળ્યું
|
foundation
|
ફાઉંડેશન
|
પાયો
|
founded
|
ફાઉંડેડ
|
સ્થાપિત
|
four
|
ફોર
|
ચાર
|
fourteen
|
ફોર્ટીન
|
ચૌદ
|
fox
|
ફોક્ષ્
|
શિયાળ
|
fracture
|
ફ્રેકચર
|
અસ્થિભંગ
|
fragrance
|
ફ્રેગ્રેન્સ
|
સુવાસ
|
fraternity
|
ફ્રૅટરનિટી
|
બંધુત્વ
|
free
|
ફ્રી
|
મુક્ત, સ્વતંત્ર
|
freedom
|
ફ્રીડમ
|
સ્વતંત્રતા
|
frenzy
|
ફ્રેન્જ઼ી
|
પ્રચંડ, ક્રોધાવેશ
|
frequency
|
ફ્રીકવન્સી
|
આવૃત્તિ
|
fresh
|
ફ્રેશ
|
તાજા
|
friction
|
ફ્રિક્ષન
|
ઘર્ષણ
|
friend
|
ફ્રેંડ
|
મિત્ર
|
friendly
|
ફ્રેંડલિ
|
મૈત્રીપૂર્ણ
|
friendship
|
ફ્રેંડશીપ
|
મિત્રતા
|
frighten
|
ફ્રાઇટન
|
ડરાવવું
|
frightened
|
ફ્રાઈટન
|
ડરી ગયેલું
|
frogs
|
ફ્રૉગ્સ
|
દેડકા
|
from
|
ફ્રોમ
|
થી
|
front
|
ફ્રન્ટ
|
સામે
|
frown
|
ફ્રોન
|
ભવાં ચડાવવાં
|
fruit
|
ફ્રુટ
|
ફળ
|
fuel
|
ફ્યુઅલ
|
બળતણ
|
fulfil
|
ફુલફિલ
|
પરિપૂર્ણ કરવું
|
full
|
ફૂલ
|
સંપૂર્ણ
|
fun
|
ફન
|
મજા
|
function
|
ફંક્ષન
|
કાર્ય
|
funds
|
ફંડ્સ
|
ભંડોળ
|
funeral
|
ફ્યૂનરલ
|
અંતિમવિધિ
|
fur
|
ફર
|
રુંવાટી
|
further
|
ફર્ધર
|
વધુ
|
fuse
|
ફ્યૂજ઼
|
જોડવું
|
future
|
ફ્યૂચર
|
ભવિષ્ય
|
G
|
||
gadgets
|
ગૅજેટ્સ
|
ઉપયોગી સાધન
|
gain
|
ગેઇન
|
મેળવવું
|
gait
|
ગેટ
|
હાલચાલ
|
gallery
|
ગૅલરી
|
ઓસરી
|
game
|
ગેઇમ
|
રમત
|
gang
|
ગેંગ
|
ટોળી
|
garbage
|
ગાર્બેજ
|
કચરો
|
garden
|
ગાર્ડન
|
બગીચો
|
gardening
|
ગાર્ડેનિંગ
|
બાગકામ
|
gas
|
ગૅસ
|
ગેસ, વાયુ
|
gate
|
ગેટ
|
દ્વાર
|
gather
|
ગેધર
|
ભેગા થવું
|
gathering
|
ગેધરીંગ
|
મિલન
|
gave
|
ગેવ
|
આપ્યું
|
gay
|
ગે
|
આનંદી
|
gaze
|
ગેઝ
|
મીટ
|
gear
|
ગિયર
|
ગિયર
|
geese
|
ગીઝ
|
હંસ
|
gems
|
ગેમ્સ
|
રત્ન
|
generally
|
જનરલી
|
સામાન્ય રીતે
|
generate
|
જનરેટ
|
પેદા કરવું
|
generations
|
જનરેશન્સ
|
પેઢી
|
generous
|
જનરસ
|
ઉદાર
|
gentle
|
જેન્ટલ
|
સૌમ્ય
|
gently
|
જેન્ટલી
|
નરમાશથી
|
german
|
જર્મન
|
જર્મન નાગરિક
|
germs
|
જર્મ્સ
|
જંતુઓ
|
get
|
ગેટ
|
વિચાર
|
gift
|
ગિફ્ટ
|
ભેટ
|
gifted
|
ગિફ્ટેડ
|
હોશિયાર
|
girl
|
ગર્લ
|
છોકરી
|
give
|
ગીવ
|
આપી
|
given
|
ગીવન
|
આપેલું
|
glad
|
ગ્લેડ
|
પ્રસન્ન
|
glance
|
ગ્લાન્સ
|
નજરમાં
|
glass
|
ગ્લાસ
|
કાચ
|
glasses
|
ગ્લાસસ
|
ચશ્મા
|
glee
|
ગ્લી
|
હર્ષ
|
global
|
ગ્લોબલ
|
વૈશ્વિક
|
globalised
|
ગ્લોબલાઈઝ્ડ
|
વૈશ્વીકૃત
|
globally
|
ગ્લોબલી
|
વૈશ્વિકરીતે
|
glory
|
ગ્લોરિ
|
ગૌરવ, કીર્તિ
|
gloves
|
ગ્લવ્સ
|
મોજા
|
glow
|
ગ્લો
|
ચમક
|
glowing
|
ગ્લોયિંગ
|
ઝગઝગતું
|
glue
|
ગ્લૂ
|
ગુંદર
|
go
|
ગો
|
જવું
|
goal
|
ગોલ
|
ધ્યેય
|
goat
|
ગોટ
|
બકરી
|
god
|
ગોડ
|
ભગવાન
|
goddess
|
ગોડેસ
|
દેવી
|
gods
|
ગૉડસ
|
દેવતાઓ
|
gold
|
ગોલ્ડ
|
સોનું
|
golden
|
ગોલ્ડન
|
સોનેરી
|
gone
|
ગૉન
|
ગયેલું
|
good
|
ગુડ
|
સારી
|
goodbye
|
ગુડબાય
|
આવજો
|
got
|
ગોટ
|
મળી
|
governed
|
ગવર્નડ
|
સંચાલિત
|
government
|
ગવર્નમેન્ટ
|
સરકાર
|
grab
|
ગ્રેબ
|
આંચકી લેવું
|
grace
|
ગ્રેસ
|
કૃપા
|
gracefully
|
ગ્રેસફૂલી
|
પ્રભાવશાળીપણે
|
gradually
|
ગ્રેજુઅલી
|
ધીમે ધીમે
|
graduated
|
ગ્રૅજુયેટેડ
|
સ્નાતક થયા
|
grains
|
ગ્રેઇન
|
અનાજ
|
gram
|
ગ્રામ
|
|
grand
|
ગ્રાન્ડ
|
ભવ્ય
|
grandmother
|
ગ્રેન્ડ મધર
|
દાદી
|
grapes
|
ગ્રેપ્સ
|
દ્રાક્ષ
|
grass
|
ગ્રાસ
|
ઘાસ
|
grassland
|
ગ્રાસલૅંડ
|
ઘાસવાળી જમીન
|
grateful
|
ગ્રેટ્ફુલ
|
આભારી
|
gratitude
|
ગ્રેટિટ્યુડ
|
કૃતજ્ઞતા
|
graze
|
ગ્રેઝ
|
ચરવું
|
great
|
ગ્રેટ
|
મહાન
|
greatest
|
ગ્રેટેસ્ટ
|
સૌથી મહાન
|
greed
|
ગ્રીડ
|
લોભ
|
green
|
ગ્રીન
|
લીલું
|
greet
|
ગ્રીટ
|
સ્વાગત કરવું
|
greeted
|
ગ્રીટેડ
|
સ્વાગત કર્યું
|
grey
|
ગ્રે
|
ભૂખરા
|
greying
|
ગ્રેયિંગ
|
ઝાંખું પડતું
|
grid
|
ગ્રિડ
|
વીજળીના તાર પાથરવા
|
grieve
|
ગ્રીવ
|
વ્યથા થવી
|
grin
|
ગ્રીન
|
હસવું
|
grind
|
ગ્રાઇંડ
|
દળવું
|
grinding
|
ગ્રાઇન્ડીંગ
|
દળવું તે
|
grip
|
ગ્રીપ
|
પકડ
|
grocery
|
ગ્રોસરી
|
કરિયાણું
|
groom
|
ગ્રૂમ
|
વરરાજા
|
ground
|
ગ્રાઉન્ડ
|
જમીન
|
groundwater
|
ગ્રાઉન્ડ વોટર
|
ભૂગર્ભજળ
|
group
|
ગ્રુપ
|
જૂથ
|
grow
|
ગ્રો
|
ઉગવું, વધવું
|
growing
|
ગ્રોયિંગ
|
વધતી
|
grown
|
ગ્રોન
|
ઉગાડેલું
|
growth
|
ગ્રોથ
|
વૃદ્ધિ
|
guard
|
ગાર્ડ
|
રક્ષક
|
guess
|
ગેસ
|
ધારવું
|
guest
|
ગેસ્ટ
|
મહેમાન
|
guidance
|
ગાઇડન્સ
|
માર્ગદર્શન
|
guide
|
ગાઈડ
|
માર્ગદર્શન આપવું
|
guilty
|
ગિલ્ટી
|
દોષિત
|
guitar
|
ગીટાર
|
ગિટાર
|
gum
|
ગમ
|
ગુંદર
|
gun
|
ગન
|
બંદૂક
|
H
|
||
habit
|
હેબીટ
|
આદત
|
habitat
|
હૅબિટૅટ
|
વસવાટ, આશ્રયસ્થાન
|
habituate
|
હેબિટ્યુએટ
|
ઘરોબો
|
had
|
હેડ
|
ની પાસે હતું
|
hair
|
હેઅર
|
વાળ
|
half
|
હાફ
|
અડધા
|
hall
|
હોલ
|
હોલ
|
hampering
|
હૅમપરરિંગ
|
અવરોધતું
|
hand
|
હેન્ડ
|
હાથ
|
handbook
|
હૅંડબુક
|
પુસ્તિકા
|
handedly
|
હૅંડેડ્લી
|
હાથે
|
handle
|
હેન્ડલ
|
હાથો
|
handled
|
હૅંડલ્ડ
|
નિયંત્રિત
|
handsome
|
હૅંડસમ
|
સુંદર
|
happen
|
હેપન
|
બનવું
|
happened
|
હૅપંડ
|
થયું
|
happily
|
હેપ્પીલી
|
ઉમળકાભેર
|
happiness
|
હેપ્પીનેસ
|
સુખ
|
happy
|
હેપ્પી
|
સુખી, પ્રસન્ન
|
hard
|
હાર્ડ
|
સખત
|
hardest
|
હાડેસ્ટ
|
ખૂબ સખત
|
hardly
|
હાર્ડ્લી
|
ભાગ્યે જ
|
hare
|
હેઅર
|
સસલું
|
harm
|
હાર્મ
|
નુકસાન કરવું
|
harmful
|
હાર્મફુલ
|
હાનિકારક
|
harmony
|
હાર્મની
|
સંવાદિતા
|
has
|
હેઝ
|
-ની પાસે હોવું
|
haste
|
હેસ્ટ
|
ઉતાવળ
|
hasten
|
હેસ્ટન
|
ઉતાવળ કરવી
|
hat
|
હેટ
|
ટોપી
|
hatchlings
|
હેચલિંગ્સ
|
સેવન
|
hate
|
હેટ
|
ધિક્કારવું
|
have
|
હેવ
|
-ની પાસે હોવું
|
haze
|
હેઝ
|
ઝાકળ
|
he
|
હી
|
તે
|
head
|
હેડ
|
માથું, વડા
|
headed
|
હેડેડ
|
નેતૃત્વ
|
headlight
|
હેડલાઇટ
|
તેજસ્વી બત્તી
|
headlines
|
હેડલાઇન્સ
|
મુખ્ય બાબતો
|
headlong
|
હેડ લોંગ
|
ઊંધે માથે
|
headquarters
|
હેડ ક્વાર્ટર
|
મુખ્ય મથક
|
heal
|
હિલ
|
મટાડવું
|
healers
|
હિલર્સ
|
રુઝવનાર
|
health
|
હેલ્થ
|
આરોગ્ય
|
healthy
|
હેલ્ધી
|
તંદુરસ્ત
|
heap
|
હીપ
|
ઢગલો
|
hear
|
હિઅર
|
સાંભળવું
|
heard
|
હર્ડ
|
સાંભળ્યું
|
hearing
|
હિયરિંગ
|
સુનાવણી
|
heart
|
હાર્ટ
|
હૃદય
|
heat
|
હીટ
|
ગરમી
|
heated
|
હીટેડ
|
ગરમ
|
heater
|
હીટર
|
હીટર
|
heaven
|
હેવન
|
સ્વર્ગ
|
heavenly
|
હેવનલી
|
સ્વર્ગીય
|
heavily
|
હેવિલી
|
મહામેહનતે
|
heavy
|
હેવી
|
ભારે
|
heed
|
હીડ
|
સાવધાન રહેવું
|
height
|
હાઈટ
|
ઊંચાઈ
|
held
|
હેલ્ડ
|
આયોજન થયું
|
hello
|
હેલ્લો
|
કેમ છો
|
helmet
|
હેલ્મેટ
|
ટોપો
|
help
|
હેલ્પ
|
મદદ કરવી
|
helpful
|
હેલ્પફુલ
|
ઉપયોગી
|
helpless
|
હેલ્પલેસ
|
લાચાર
|
helplessly
|
હેલ્પલેસલિ
|
નિઃસહાય
|
her
|
હર
|
તેના
|
herd
|
હર્ડ
|
ટોળું
|
here
|
હીયર
|
અહીં
|
hereafter
|
હીયરઆફ્ટર
|
ભવિષ્યમાં
|
heritage
|
હેરીટેજ
|
ધરોહર
|
hermitage
|
હર્મિટેજ
|
સંન્યાસાશ્રમ
|
herself
|
હરસેલ્ફ
|
પોતાની જાતને
|
hesitate
|
હેજ઼િટેટ
|
અચકાવું
|
hesitation
|
હેઝિટેશન
|
ખચકાટ
|
hey
|
હેય
|
અરે
|
hi
|
હાય
|
કેમ છો
|
hid
|
હિડ
|
સંતાયા
|
hide
|
હાઈડ
|
છુપાવવું
|
high
|
હાઈ
|
ઉચ્ચ
|
highway
|
હાઇવે
|
ધોરી માર્ગ
|
hill
|
હિલ
|
ડુંગર
|
hilltop
|
હિલ ટોપ
|
ડુંગરની ટોચ
|
him
|
હીમ
|
તેને
|
himself'
|
હિમસેલ્ફ
|
પોતે
|
his
|
હિસ
|
તેના
|
hissing
|
હિસિંગ
|
સીસકારો
|
historians
|
હિસ્ટોરિયન્સ
|
ઇતિહાસકારો
|
historical
|
હિસ્ટોરિકલ
|
ઐતિહાસિક
|
history
|
હિસ્ટ્રી
|
ઇતિહાસ
|
hobby
|
હોબી
|
શોખ
|
hold
|
હોલ્ડ
|
પકડવું
|
holders
|
હોલ્ડર્સ
|
ધારકો
|
hole
|
હોલ
|
છિદ્ર
|
holiest
|
હોલીયેસ્ટ
|
પવિત્ર
|
holiness
|
હોલીનેસ
|
પવિત્રતા
|
hollow
|
હૉલો
|
પોલું
|
homage
|
ઑમેજ
|
અંજલિ
|
home
|
હોમ
|
ઘર
|
homework
|
હોમવર્ક
|
ગૃહ કાર્ય
|
honest
|
હોનેસ્ટ
|
પ્રમાણિક
|
honesty
|
ઓનેસ્ટી
|
ઈમાનદારી
|
honorable
|
ઓનરેબલ
|
માનનીય
|
honour
|
ઑનર
|
સન્માન
|
hoot
|
હૂટ
|
હડધૂત કરવું
|
hope
|
હોપ
|
આશા
|
hopeful
|
હોપફૂલ
|
આશાવાદી
|
horizon
|
હોરીઝન
|
ક્ષિતિજ
|
horn
|
હોર્ન
|
શિંગડુ
|
hornbill
|
હૉર્નબિલ
|
હોર્નબીલ પક્ષી
|
horribly
|
હૉરિબ્લી
|
ભયંકર રીતે
|
hospitable
|
હૉસ્પિટબલ
|
આતિથ્યશીલ
|
hospital
|
હોસ્પિટલ
|
દવાખાનું
|
host
|
હોસ્ટ
|
યજમાન
|
hostile
|
હૉસ્ટાઇલ
|
પ્રતિકૂળ
|
hot
|
હોટ
|
ગરમ
|
hotter
|
હૉટર
|
વધુ ગરમ
|
hour
|
અવર
|
કલાક
|
house
|
હાઉસ
|
ઘર
|
household
|
હાઉશોલ્ડ
|
ઘરગથ્થુ
|
housekeeping
|
હાઉસ્કીપિંગ
|
ગૃહ વ્યવસ્થા
|
How
|
હાઉ
|
કેવી રીતે
|
however
|
હાઉ એવર
|
જો કે
|
huddled
|
હડલ
|
ખીચોખીચ ભરવું
|
huge
|
હ્યુજ
|
વિશાળ
|
huge
|
હ્યૂજ
|
વિશાળ
|
human
|
હ્યુમન
|
માનવ
|
humility
|
હ્યુમીલિટી
|
વિનમ્રતા
|
humour
|
હ્યૂમર
|
રમૂજ
|
hundred
|
હન્ડ્રેડ
|
સો
|
hundreds
|
હંડ્રેડ્સ
|
સેંકડો
|
hungry
|
હંગ્રી
|
ભૂખ્યા
|
hunt
|
હન્ટ
|
શિકાર કરવો
|
hunter
|
હંટર
|
શિકારી
|
hurry
|
હરી
|
ઉતાવળ કરવી
|
hurt
|
હર્ટ
|
ઈજા થવી
|
husband
|
હસબંડ
|
પતિ
|
hush
|
હશ
|
ચુપ થવું
|
hut
|
હટ
|
ઝૂંપડું
|
hydraulics
|
હાઇડ્રોલિક્સ
|
જલશક્તિશાસ્ત્ર
|
hygiene
|
હાઈજીન
|
સ્વચ્છતા
|