GLOSSARY PART : 4 [P TO S WORDS]
શબ્દ ઉચ્ચાર અર્થ
શબ્દ ઉચ્ચાર અર્થ
p
|
|
|
packed
|
પેક્ડ
|
ભરેલા
|
packet
|
પેકેટ
|
પેકેટ
|
page
|
પેઈજ
|
પાનું, પૃષ્ઠ
|
paid
|
પેડ
|
ચૂકવણી
|
pain
|
પેઈન
|
પીડા
|
pair
|
પેઅર
|
જોડી
|
palace
|
પેલેસ
|
પેલેસ
|
pale
|
પેલ
|
નિસ્તેજ
|
palm
|
પામ
|
હથેળી
|
panel
|
પૅનલ
|
તકતી
|
panic
|
પૅનિક
|
ગભરાટ
|
panoramic
|
પૅનરૅમિક
|
સર્વાંગી
|
papa
|
પાપા
|
પાપા
|
paper
|
પેપર
|
કાગળ
|
parachute
|
પેરાશૂટ
|
હવાઈ છત્રી
|
paragraph
|
પેરેગ્રાફ
|
ફકરો
|
parents
|
પેરેંટ્સ
|
માતાપિતા
|
park
|
પાર્ક
|
બાગ
|
parrot
|
પેરટ
|
પોપટ
|
part
|
પાર્ટ
|
ભાગ લેવો
|
participation
|
પાર્ટિસિપેશન
|
ભાગીદારી
|
particle
|
પાર્ટિકલ
|
સૂક્ષ્મ
|
particular
|
પર્ટિક્યુલર
|
ખાસ
|
partner
|
પાર્ટનર
|
ભાગીદાર
|
parts
|
પાર્ટ્સ
|
ભાગો
|
pass
|
પાસ
|
પસાર થવું
|
passage
|
પેસેજ
|
માર્ગ
|
passed
|
પાસ્ડ
|
પસાર થયા
|
passion
|
પૅશન
|
અનુરાગ
|
past
|
પાસ્ટ
|
છેલ્લા, ભૂતકાળ
|
paste
|
પેસ્ટ
|
પોચું મિશ્રણ
|
pastime
|
પાસ્ટટાઈમ
|
વિનોદ
|
pastor
|
પાસ્ટર
|
પાદરી
|
patch
|
પૅચ
|
થીગડું, પટ્ટી
|
path
|
પાથ
|
માર્ગ
|
patient
|
પેશન્ટ
|
દર્દી
|
pattern
|
પૅટર્ન
|
ઢાંચો
|
pause
|
પૉજ઼
|
વિરામ
|
pavilion
|
પેવેલિયન
|
પેવેલિયન, મોટો તંબુ
|
paw
|
પૉ
|
પંજો
|
pay
|
પે
|
ચૂકવવું
|
peace
|
પીસ
|
શાંતિ
|
peaceful
|
પીસફૂલ
|
શાંતિપૂર્ણ
|
peacefully
|
પીસફૂલિ
|
શાંતિપૂર્ણ
રીતે
|
peacock
|
પીકોક
|
મોર
|
peak
|
પીક
|
ટોચ
|
peanuts
|
પીનટ્સ
|
મગફળી
|
peas
|
પીઝ
|
વટાણા
|
pebble
|
પેબલ
|
પથ્થર
|
pelicans
|
પેલિકન્સ
|
પેલિકન પક્ષી
|
pellets
|
પેલ્લેટ
|
ગોળીઓ
|
pen
|
પેન
|
પેન
|
pencil
|
પેન્સિલ
|
પેન્સિલ
|
pensive
|
પેન્સીવ
|
વિચારગ્રસ્ત
|
people
|
પિપલ
|
લોકો
|
per
|
પેર
|
પ્રતિ
|
percent
|
પર્સેંટ
|
ટકા
|
perched
|
પર્ચ્ડ
|
બેઠેલું
|
perfect
|
પર્ફેક્ટ
|
સંપૂર્ણ
|
perfectly
|
પર્ફેક્ટ્લી
|
સંપૂર્ણપણે
|
perform
|
પર્ફૉર્મ
|
પ્રદર્શન કરવું
|
performance
|
પરફોર્મન્સ
|
દેખાવ
|
perhaps
|
પર્હેપ્સ
|
કદાચ
|
period
|
પિરિઅડ
|
તાસ, સમય
|
perish
|
પૅરિશ
|
નાશ પામવું
|
permanent
|
પરમેનન્ટ
|
કાયમી
|
permission
|
પરમીસન
|
પરવાનગી
|
permitted
|
પરમીટેડ
|
પરવાનગી
|
person
|
પર્સન
|
વ્યક્તિ
|
personal
|
પર્સનલ
|
વ્યક્તિગત
|
personally
|
પર્સનલી
|
વ્યક્તિગત રીતે
|
perspire
|
પર્સપાયર
|
પરસેવો થવો
|
persuaded
|
પર્સ્યૂયેડેડ
|
સમજાવ્યા
|
pet
|
પેટ
|
પાલતુ
|
pheasants
|
ફીઝંટ્સ
|
તેતર
|
philosophy
|
ફિલોસોફી
|
ફિલસૂફી
|
phone
|
ફોન
|
ફોન
|
photo
|
ફોટો
|
ફોટો
|
photograph
|
ફોટોગ્રૅફ
|
ફોટોગ્રાફ
|
photographers
|
ફોટોગ્રાફર્સ
|
ફોટોગ્રાફરો
|
phreatic
|
ફ્રેતિક
|
ભૂગર્ભ જળને લગતું
|
physical
|
ફિજીકલ
|
શારીરિક
|
physics
|
ફિજ઼િક્સ
|
ભૌતિકશાસ્ત્ર
|
pick
|
પિક
|
પસંદ કરવું
|
picture
|
પિક્ચર
|
ચિત્ર
|
pie
|
પાઇ
|
એક પક્ષી
|
pieces
|
પીસીસ
|
ટુકડાઓ
|
pigeons
|
પીજન્સ
|
કબૂતરો
|
pile
|
પાઈલ
|
ઢગલો
|
pilgrimages
|
પિલગ્રિમેજસ
|
યાત્રા
|
pillar
|
પીલર
|
સ્તંભ
|
pilot
|
પાયલોટ
|
વિમાન ચાલક
|
pimple
|
પિમ્પલ
|
ખીલ
|
pin
|
પિન
|
પિન
|
pine
|
પાઈન
|
દેવદાર વૃક્ષ
|
pink
|
પિંક
|
ગુલાબી
|
pioneers
|
પાઇયોનઈયર્સ
|
અગ્રણી, સંશોધકો
|
pip
|
પીપ
|
ડોકિયું કરવું
|
pitch
|
પિચ
|
સપાટી
|
pizza
|
પિઝા
|
પિઝા
|
place
|
પ્લેસ
|
સ્થળ
|
plain
|
પ્લેઈન
|
સાદા
|
plan
|
પ્લાન
|
યોજના
|
plane
|
પ્લેન
|
વિમાન
|
planet
|
પ્લાનેટ
|
ગ્રહ
|
planning
|
પ્લાનીંગ
|
આયોજન
|
plant
|
પ્લાન્ટ
|
છોડ
|
plastic
|
પ્લાસ્ટિક
|
પ્લાસ્ટિક
|
platform
|
પ્લેટફોર્મ
|
પ્લેટફોર્મ, ઓટલો, મંચ
|
play
|
પ્લે
|
રમવું
|
played
|
પ્લેડ
|
રમ્યા
|
player
|
પ્લેયર
|
ખેલાડી
|
plaza
|
પ્લાજ઼ા
|
સંકુલ
|
pleadings
|
પ્લીડિંગ્સ
|
વકીલાત
|
pleasant
|
પ્લેઝન્ટ
|
સુખદ
|
please
|
પ્લીઝ
|
કૃપા કરીને
|
pleased
|
પ્લીજ઼્ડ
|
ખુશ
|
pleasure
|
પ્લેઝર
|
આનંદ
|
plenty
|
પ્લેંટી
|
પુષ્કળ
|
plough
|
પ્લાઉં
|
હળ
|
plumbing
|
પ્લમબિંગ
|
પ્લમ્બિંગનું
કામ
|
plump
|
પ્લંપ
|
ભરાવદાર
|
pneumatics
|
ન્યુમેટિક્સ
|
વાયુઓના
ગુણધર્મને લગતું શાસ્ત્ર
|
pocket
|
પૉકેટ
|
ખિસ્સા
|
poem
|
પોઇમ
|
કવિતા
|
poet
|
પોઇટ
|
કવિ
|
point
|
પોઈન્ટ
|
બિંદુ
|
pointed
|
પાયંટેડ
|
ચીધેલું
|
points
|
પાયંટ્સ
|
અંક
|
poisonous
|
પાય્જ઼નૉસ
|
ઝેરી
|
poke
|
પોક
|
ખોસવું
|
police
|
પોલીસ
|
પોલીસ
|
pollute
|
પોલ્યુટ
|
પ્રદૂષિત કરવું
|
pollution
|
પોલ્યૂશન
|
પ્રદૂષણ
|
polo
|
પોલો
|
પોલો
|
polythene
|
પૉલિથીન
|
પોલીથીન
|
pond
|
પૉંડ
|
તળાવ
|
ponder
|
પૉનડર
|
વિચાર કે ચિંતન કરવું
|
pooled
|
પૂલ્ડ
|
સહિયારા
ફાળામાં આપ્યું
|
poor
|
પુઅર
|
ગરીબ
|
popped up
|
પોપ્ડ અપ
|
એકદમ દેખાવું
|
poppies
|
પોપીસ
|
ખસખસનો છોડ
|
popular
|
પૉપ્યુલર
|
પ્રખ્યાત
|
popularity
|
પૉપ્યુલારીટી
|
લોકપ્રિયતા
|
popularly
|
પૉપ્યુલર્લી
|
લોકપ્રિય
|
population
|
પોપુલેસન
|
વસ્તી
|
porch
|
પોર્ચ
|
મંડપ
|
port
|
પોર્ટ
|
બંદર
|
portion
|
પોર્ષન
|
ભાગ
|
positive
|
પૉજ઼િટિવ
|
હકારાત્મક
|
possess
|
પજ઼ેસ
|
માલિકી ધરાવવી
|
possible
|
પોસિબલ
|
શક્ય
|
post
|
પોસ્ટ
|
ટપાલ, થાંભલો, પછી
|
postcard
|
પોસ્ટકાર્ડ
|
પોસ્ટકાર્ડ
|
poster
|
પોસ્ટર
|
પોસ્ટર
|
postures
|
પોસ્ચર્સ
|
મુદ્રા
|
potassium
|
પોટેસીયમ
|
પોટેશિયમ
|
pottery
|
પોટરી
|
માટીકામ
|
pour
|
પોર
|
રેડવું
|
powder
|
પાઉડર
|
પાવડર
|
power
|
પાવર
|
શક્તિ
|
powerful
|
પાવરફુલ
|
શક્તિશાળી
|
practical
|
પ્રેક્ટીકલ
|
વ્યવહારુ
|
practice
|
પ્રેક્ટીસ
|
મહાવરો
|
pray
|
પ્રે
|
પ્રાર્થના કરવી
|
prayers
|
પ્રેયર્સ
|
પ્રાર્થના
|
pre
|
પ્રિ
|
પૂર્વ
|
preached
|
પ્રીચ્ડ
|
ઉપદેશ આપ્યો
|
preaching
|
પ્રીચિંગ
|
ઉપદેશ
|
precious
|
પ્રીસીયસ
|
કિંમતી
|
prefer
|
પ્રીફર
|
પસંદ કરવું
|
pregnant
|
પ્રેગ્નેંટ
|
ગર્ભવતી
|
premises
|
પ્રેમિસિસ
|
જગ્યા
|
premolars
|
પ્રિમોલર્સ
|
નાની દાઢ
|
prepare
|
પ્રિપેર
|
તૈયાર કરવું
|
prepared
|
પ્રિપેર્ડ
|
તૈયાર
|
prescribed
|
પ્રિસ્ક્રાઇબ્ડ
|
નિયત, દવા સૂચવી
|
presence
|
પ્રેઝન્સ
|
હાજરી
|
present
|
પ્રેઝન્ટ
|
હાજર
|
presentation
|
પ્રેઝન્ટેશન
|
રજૂઆત
|
presently
|
પ્રેઝન્ટલી
|
હાલમાં
|
preservation
|
પ્રિઝર્વેશન
|
જાળવણી
|
preserve
|
પ્રિઝર્વ
|
સાચવવું
|
preserving
|
પ્રીઝાર્વિંગ
|
સાચવીને
|
president
|
પ્રેસીડેન્ટ
|
પ્રમુખ
|
press
|
પ્રેસ
|
દબાણ આપવું
|
pressed
|
પ્રેસ્ડ
|
દબાવેલું
|
pressing
|
પ્રેસ્સિંગ
|
દબાવીને
|
pressure
|
પ્રેશર
|
દબાણ
|
pretend
|
પ્રીટેન્ડ
|
ઢોંગ કરવો
|
pretty
|
પ્રીટી
|
સુંદર
|
prevail
|
પ્રિવેઈલ
|
જીતવું
|
prevailed
|
પ્રિવેલ્ડ
|
પ્રચલિત
|
previous
|
પ્રીવિયસ
|
અગાઉના
|
prey
|
પ્રે
|
શિકાર
|
pride
|
પ્રાઇડ
|
ગર્વ
|
prime
|
પ્રાઈમ
|
વડા, મુખ્ય
|
principal
|
પ્રિન્સિપાલ
|
મુખ્ય
|
principle
|
પ્રિન્સિપલ
|
સિદ્ધાંત
|
print
|
પ્રિન્ટ
|
છાપવું
|
printed
|
પ્રિંટેડ
|
મુદ્રિત
|
prison
|
પ્રિઝન
|
જેલમાં
|
private
|
પ્રાયવેટ
|
ખાનગી
|
probe
|
પ્રોબ
|
જખમ, તપાસવું
|
problem
|
પ્રોબ્લેમ
|
સમસ્યા
|
procedures
|
પ્રોસીજર્સ
|
કાર્યવાહી
|
proceedings
|
પ્રોસીડિંગ્સ
|
કાર્યવાહી
|
process
|
પ્રોસેસ
|
પ્રક્રિયા
|
procession
|
પ્રોસેશન
|
સરઘસ
|
proclaimed
|
પ્રોક્લેમ્ડ
|
જાહેર કર્યું
|
produce
|
પ્રોડ્યુસ
|
ઉત્પાદન કરવું
|
producers
|
પ્રોડ્યૂસર્સ
|
ઉત્પાદકો
|
product
|
પ્રૉડક્ટ
|
ઉત્પાદન
|
professional
|
પ્રોફેશનલ
|
વ્યાવસાયિક
|
professors
|
પ્રોફેસ્સર્સ
|
અધ્યાપકો
|
proficiency
|
પ્રોફિશિન્સિ
|
પ્રાવીણ્ય
|
programme
|
પ્રોગ્રામ
|
કાર્યક્રમ
|
progress
|
પ્રોગ્રેસ
|
પ્રગતિ
|
prohibited
|
પ્રોહીબીટેડ
|
પ્રતિબંધિત
|
project
|
પ્રોજેક્ટ
|
યોજના
|
projectile
|
પ્રોજેક્ટાઇલ
|
અસ્ત્ર
|
prominent
|
પ્રૉમિનેંટ
|
અગ્રણી
|
promised
|
પ્રૉમિસ્ડ
|
વચન આપ્યું
|
promptly
|
પ્રૉંપ્ટ્લી
|
તરત
|
proper
|
પ્રોપર
|
યોગ્ય
|
properly
|
પ્રોપરલિ
|
યોગ્ય રીતે
|
proportions
|
પ્રપોર્ષન્સ
|
પ્રમાણ
|
propose
|
પ્રપોજ઼
|
પ્રસ્તાવ મુકવો
|
proposed
|
પ્રપોજ઼્ડ
|
સૂચિત
|
prosper
|
પ્રોસ્પર
|
સમૃદ્ધ/ સફળ થવું,
|
prosperity
|
પ્રોસ્પરીટી
|
સમૃદ્ધિ
|
protect
|
પ્રોટેક્ટ
|
રક્ષણ કરવું
|
protective
|
પ્રોટેક્ટિવ
|
રક્ષણાત્મક
|
protractors
|
પ્રોટ્રૅક્ટર
|
કોણમાપક
|
proud
|
પ્રાઉડ
|
ગર્વ
|
proudly
|
પ્રાઉડ્લી
|
ગર્વથી
|
prove
|
પ્રુવ
|
સાબિત કરવું
|
proverb
|
પ્રૉવર્બ
|
કહેવત
|
provide
|
પ્રોવાઈડ
|
પૂરી પાડવું
|
province
|
પ્રોવિન્સ
|
પ્રાંત
|
psychologist
|
સાઇકૉલજિસ્ટ
|
મનોવિજ્ઞાની
|
pteridophyts
|
|
અપુષ્પ વનસ્પતિ
|
puberty
|
પ્યૂબર્ટી
|
તરુણાવસ્થા
|
public
|
પબ્લિક
|
જાહેર
|
published
|
પબ્લિશ્ડ
|
પ્રકાશિત
|
pull
|
પુલ
|
ખેંચવું
|
pulp
|
પલ્પ
|
કાગળનો માવો
|
pupils
|
પ્યૂપિલ્સ
|
વિદ્યાર્થીઓ
|
purchase
|
પર્ચેસ
|
ખરીદી કરવી
|
pure
|
પ્યોર
|
શુદ્ધ
|
purpose
|
પર્પઝ
|
હેતુ
|
push
|
પુશ
|
ધકેલવું
|
pushed
|
પુશ્ડ
|
ધકેલવું
|
put
|
પુટ
|
મૂકવું
|
puzzle
|
પઝલ
|
ઉખાણું
|
puzzled
|
પજ઼્જ઼લ્ડ
|
કોયડારૂપ, મુંઝાવું
|
pyrotechnic
|
પાઇરોટેક્નિક
|
ચમકદાર
|
Q
|
|
|
qualities
|
ક્વાલિટીસ
|
ગુણો
|
quality
|
ક્વાલિટી
|
ગુણવત્તા
|
quarrel
|
ક્વૉરલ
|
ઝગડવું
|
quarrelling
|
ક્વૉરેલ્લિંગ
|
ઝગડો
|
quarters
|
ક્વૉર્ટર્સ
|
નિવાસ
|
queen
|
ક્વિન
|
રાણી
|
queries
|
ક્વેરીઝ
|
પ્રશ્નો
|
question
|
ક્વેશ્ચન
|
પ્રશ્ન
|
quick
|
ક્વિક
|
ઝડપી
|
quickly
|
ક્વિકલી
|
ઝડપથી
|
quiet
|
ક્વાઇયેટ
|
શાંત
|
quietly
|
ક્વાઇયેટ્લી
|
શાંતિથી
|
quit
|
ક્વિટ
|
બહાર નીકળી જવું
|
quite
|
ક્વાઈટ
|
તદ્દન
|
quote
|
ક્વોટ
|
ભાવ
|
quoted
|
કોટેડ
|
નોંધાયેલા
|
R
|
|
|
race
|
રેસ
|
દોડવામાં
હરીફાઈ કરવી
|
radio
|
રેડિયો
|
રેડિયો
|
radius
|
રેડિયસ
|
ત્રિજ્યા
|
rain
|
રેઈન
|
વરસાદ
|
rainbow
|
રેઈન્બો
|
મેઘધનુષ
|
rainy
|
રેની
|
વરસાદી
|
raise
|
રેઈઝ
|
જગાડવું, ઉપાડવું
|
rakes
|
રેક્સ
|
દંતાળી
|
ran
|
રેન
|
દોડ્યા
|
range
|
રેન્જ
|
શ્રેણી
|
rank
|
રૅન્ક
|
ક્રમ
|
rapidly
|
રૅપિડ્લી
|
ઝડપથી
|
rare
|
રેર
|
દુર્લભ
|
rarely
|
રેરલિ
|
ભાગ્યે જ
|
rather
|
રાધર
|
તેના બદલે
|
ratio
|
રેશિયો
|
ગુણોત્તર
|
raw
|
રૉ
|
કાચા, હરોળ
|
ray
|
રે
|
કિરણ
|
reach
|
રીચ
|
પહોચવું
|
reactions
|
રીએક્સન
|
પ્રતિક્રિયાઓ
|
read
|
રીડ
|
વાંચવું
|
reader
|
રીડર
|
વાચક
|
readiness
|
રેડિનેસ
|
તૈયારી
|
reading
|
રીડિંગ
|
વાંચન
|
ready
|
રેડી
|
તૈયાર
|
real
|
રિયલ
|
વાસ્તવિક
|
realism
|
રિયલિઝમ
|
વાસ્તવવાદ
|
reality
|
રિયાલિટી
|
વાસ્તવિકતા
|
realize
|
રિઅલાઈઝ
|
ભાન થવું
|
realized
|
રિયલાઇજ઼્ડ
|
સમજાયું
|
really
|
રીયલી
|
ખરેખર
|
reason
|
રીઝન
|
કારણ
|
recall
|
રીકૉલ
|
યાદ કરવું
|
receive
|
રિસીવ
|
પ્રાપ્ત કરવું
|
recent
|
રીસેંટ
|
તાજેતરના
|
recently
|
રીસેંટ્લી
|
તાજેતરમાં
|
recite
|
રીસાઈટ
|
પાઠ કરવો
|
recognise
|
રેકગ્નાઇજ઼
|
ઓળખવું
|
recognition
|
રેકગ્નિશન
|
માન્યતા
|
recognize
|
રેકાગ્નાઈઝ
|
ઓળખી જવું
|
recollect
|
રીકલેક્ટ
|
યાદ કરવું
|
record
|
રિકૉર્ડ
|
નોંધવું
|
recorded
|
રેકૉર્ડેડ
|
નોધાયેલું
|
recovered
|
રિકવર્ડ
|
વસુલ
|
recruited
|
રિક્રૂટેડ
|
ભરતી
|
recycle
|
રિસાઇકલ
|
ફરીથી ઉપયોગમાં લાવવું
|
red
|
રેડ
|
લાલ
|
reduce
|
રીડ્યુસ
|
ઘટાડવું
|
reduced
|
રીડ્યૂસ્ડ
|
ઘટાડો
|
reel
|
રીલ
|
ફરકડી પર
વીંટવું
|
refer
|
રીફર
|
સંદર્ભ આપવો
|
reference
|
રેફરેન્સ
|
સંદર્ભ
|
reflect
|
રીફ્લેક્ટ
|
પ્રતિબિંબિત
થવું
|
reflective
|
રિફ્લેક્ટિવ
|
પ્રતિબિંબીત
|
refreshing
|
રિફ્રેશિંગ
|
તાજગી આપનારું
|
refuse
|
રીફ્યૂજ઼
|
ના પાડવી
|
regarding
|
રિગાર્ડિંગ
|
સંબંધિત
|
regions
|
રીજન્સ
|
પ્રદેશ, વિસ્તારો
|
regularly
|
રેગુર્લરલિ
|
નિયમિત
|
regulations
|
રેગ્યુલેશન્સ
|
નિયમો
|
rehearse
|
રિહર્સ
|
રિહર્સ બોલી
જવું,
|
related
|
રિલેટેડ
|
સંબંધિત
|
relation
|
રીલેશન
|
સંબંધ
|
relationship
|
રિલેશનશીપ
|
સગપણ
|
relative
|
રીલેટીવ
|
સંબંધિત
|
relax
|
રિલૅક્સ
|
આરામ કરવો
|
relaxation
|
રિલૅક્સેશન
|
આરામ
|
release
|
રિલીઝ
|
પ્રકાશન
|
released
|
રિલીસ્ડ
|
પ્રકાશિત
|
reliable
|
રિલાઇયબલ
|
વિશ્વસનીય
|
religion
|
રિલીજીયન
|
ધર્મ
|
religious
|
રીલીજીયસ
|
ધાર્મિક
|
rely
|
રિલાઇ
|
આધાર રાખવો
|
remain
|
રિમેઈન
|
રહેવું
|
remember
|
રીમેમ્બર
|
યાદ કરવું
|
remote
|
રીમોટ
|
દૂરસ્થ
|
removal
|
રિમૂવલ
|
દૂર
|
remove
|
રીમુવ
|
દૂર કરવું
|
render
|
રેંડર
|
પ્રસ્તુત કરવું
|
renounce
|
રીનાઉંસ
|
નો ત્યાગ કરવો
|
renowned
|
રીનોન્ડ
|
પ્રખ્યાત
|
rent
|
રેન્ટ
|
ભાડું
|
replaceable
|
રીપ્લેસબલ
|
બદલી શકાય
તેવું
|
reply
|
રીપ્લાય
|
જવાબ આપવો
|
report
|
રીપોર્ટ
|
અહેવાલ
|
repose
|
રિપોજ઼
|
આરામ કરવો
|
reptiles
|
રેપ્ટાઇલ્સ
|
સરિસૃપ
|
request
|
રિક્વેસ્ટ
|
વિનંતી
|
require
|
રિક્વાઇયર
|
જરૂર હોવી
|
required
|
રિક્વાઇયર્ડ
|
જરૂરી
|
requirement
|
રિક્વાઇયરમેન્ટ
|
જરૂરિયાત
|
research
|
રીસર્ચ
|
સંશોધન
|
researchers
|
રિસર્ચર્સ
|
સંશોધકો
|
residents
|
રેસિડેંટ્સ
|
રહેવાસીઓ
|
resin
|
રેઝિન
|
રાળ
|
resolution
|
રેઝોલ્યૂશન
|
ઠરાવ
|
resources
|
રિસોર્સસ
|
સાધનો,સંપત્તિ
|
respect
|
રીસ્પેક્ટ
|
આદર આપવો
|
respiratory
|
રીસ્પિરેટરી
|
શ્વસન સંબંધી
|
respond
|
રીસ્પૉંડ
|
પ્રતિક્રિયા કરવી
|
response
|
રીસ્પૉન્સ
|
પ્રતિભાવ
|
responsible
|
રીસ્પૉન્સિબલ
|
જવાબદાર
|
rest
|
રેસ્ટ
|
આરામ કરવો, બાકીના
|
restaurant
|
રેસ્ટોરેંટ
|
નાસ્તાગૃહ
|
restoration
|
રિસ્ટોરેશન
|
પુનઃસંગ્રહ
|
restored
|
રિસ્ટોર્ડ
|
પુનર્સ્થાપિત
|
result
|
રીઝલ્ટ
|
પરિણામ
|
retain
|
રિટેન
|
વપરાશમાં ચાલુ રાખવું
|
retention
|
રિટેન્ષન
|
અવરોધ
|
return
|
રિટર્ન
|
પાછા વળવું
|
returned
|
રિટર્ન્ડ
|
પરત
|
returns
|
રિટર્ન્સ
|
વળતર
|
reuse
|
રિયૂસ
|
પુનઃઉપયોગ કરવો
|
reveal
|
રિવિલ
|
ઉઘાડી
|
revealed
|
રિવીલ્ડ
|
જાહેર કર્યું
|
reverse
|
રિવર્સ
|
વિપરીત, ઉલટું
|
revise
|
રીવાઈઝ
|
સુધારવું
|
revive
|
રિવાઇવ
|
પુનર્જીવિત
કરવું
|
rhythmic
|
રિધમિક
|
લયબદ્ધ
|
rice
|
રાઈસ
|
ચોખા
|
rich
|
રીચ
|
સમૃદ્ધ
|
richly
|
રીચલિ
|
પૂર્ણપણે
|
rid
|
રિડ
|
છુટકારો
|
right
|
રાઇટ
|
અધિકાર, સાચું, જમણું
|
ring
|
રીંગ
|
વગાડવું
|
ripe
|
રાઇપ
|
પાકેલા
|
rise
|
રાઈઝ
|
ઉગવું, ઉઠવું
|
rising
|
રાઈઝીંગ
|
વધતી
|
risk
|
રીસ્ક
|
જોખમ
|
rites
|
રાઈટ્સ
|
વિધિ
|
rituals
|
રિચ્યુયલ્સ
|
વિધિ
|
river
|
રીવર
|
નદી
|
riverbed
|
રીવરબેડ
|
નદીનો પટ
|
road
|
રોડ
|
માર્ગ
|
robot
|
રોબોટ
|
યંત્રમાનવ
|
robotics
|
રોબાટિક્સ
|
રોબોટને લગતું
|
rocket
|
રોકેટ
|
રોકેટ
|
rocks
|
રોક્સ
|
ખડકો
|
roll
|
રોલ
|
ગબડવું, વીંટવું
|
rolled
|
રોલ્ડ
|
વળેલું
|
roof
|
રૂફ
|
છત
|
room
|
રૂમ
|
ઓરડો
|
rope
|
રોપ
|
દોરડું
|
rose
|
રોઝ
|
ગુલાબ
|
rosy
|
રોઝી
|
ગુલાબી
|
rotor
|
રોટર
|
યંત્રનો ગોળગોળ ફરતો ભાગ
|
rotten
|
રૉટન
|
સડેલું
|
rough
|
રફ
|
ખરબચડું
|
round
|
રાઉન્ડ
|
ગોળ
|
rout
|
રાઉટ
|
તોફાન, નાસભાગ
|
route
|
રુટ
|
માર્ગ
|
routine
|
રુટીન
|
નિયમિત
|
row
|
રો
|
પંક્તિ
|
royal
|
રોયલ
|
રાજવી
|
rule
|
રુલ
|
નિયમ
|
ruler
|
રૂલર
|
શાસક
|
run
|
રન
|
દોડવું
|
runways
|
રનવે
|
વિમાન ઉતરાણ
પટ્ટી
|
rupee
|
રૂપી
|
રૂપિયો
|
rural
|
રૂરલ
|
ગ્રામીણ
|
rush
|
રશ
|
ધસી જવું
|
rust
|
રસ્ટ
|
કાટ
|
S
|
|
એસ
|
sacrifice
|
સેકરીફાઈસ
|
બલિદાન
|
sacrificed
|
સૅક્રિફાઇસ્ડ
|
બલિદાન આપ્યું
|
sacrificial
|
સૅક્રિફીશિયલ
|
બલિદાનને લગતું
|
sad
|
સેડ
|
ઉદાસ, દુખી
|
sadness
|
સેડનેસ
|
ઉદાસી
|
safe
|
સેફ
|
સલામત
|
safely
|
સેફલિ
|
સુરક્ષિત રીતે
|
safer
|
સેફર
|
સુરક્ષિત
|
safety
|
સેફ્ટી
|
સલામતી
|
saffron
|
સેફ્રોન
|
કેસર
|
sage
|
સેજ
|
ઋષિ
|
said
|
સેઈડ
|
જણાવ્યું હતું કે
|
sail
|
સેઇલ
|
(વહાણ) હંકારવું
|
saint
|
સેંટ
|
સંત
|
sale
|
સેલ
|
વેચાણ
|
salesman
|
સેલ્સમેન
|
વિક્રેતા
|
salute
|
સેલ્યુટ
|
સલામ કરવી
|
same
|
સેમ
|
એ જ
|
sample
|
સેમ્પલ
|
નમૂના
|
sanctuary
|
સૅંક્ચુરી
|
અભયારણ્ય
|
sands
|
સૅંડ્સ
|
રેતી
|
sang
|
સેંગ
|
ગાયું
|
sanitary
|
સૅનિટરી
|
સ્વચ્છતા
|
saris
|
સારિસ
|
સાડીઓ
|
sat
|
સેટ
|
બેઠા
|
satisfaction
|
સૅટિસ્ફૅક્ષન
|
સંતોષ
|
satisfactory
|
સૅટિસ્ફૅક્ટ્રી
|
સંતોષકારક
|
satisfied
|
સૅટિસ્ફાઇડ
|
સંતુષ્ટ
|
save
|
સેવ
|
બચાવવું
|
saving
|
સેવિંગ
|
બચત
|
saw
|
સો
|
જોયું
|
say
|
સે
|
કહવું
|
saying
|
સેઈંગ
|
કહીને, કહેવત
|
scale
|
સ્કેલ
|
ધોરણ
|
scarcity
|
સ્કેર્સિટિ
|
અછત
|
scare
|
સ્કેઅર
|
ડર
|
scavengers
|
સ્કૅવેંજર્સ
|
સફાઇ કરનારા
|
scene
|
સીન
|
દ્રશ્ય
|
schedule
|
શેડ્યૂલ
|
અનુસુચિ
|
school
|
સ્કૂલ
|
શાળા
|
schoolmaster
|
સ્કૂલમાસ્ટર
|
શિક્ષક
|
schools
|
સ્કૂલ્સ
|
શાળાઓ
|
science
|
સાયન્સ
|
વિજ્ઞાન
|
scientific
|
સાઇંટિફિક
|
વૈજ્ઞાનિક
|
scope
|
સ્કોપ
|
અવકાશ
|
scorching
|
સ્કૉર્ચિંગ
|
દઝાડતું
|
score
|
સ્કોર
|
સ્કોર, જુમલો
|
scratch
|
સ્ક્રૅચ
|
ખોતરવું
|
scream
|
સ્ક્રીમ
|
ચીસો પાડવી
|
screaming
|
સ્ક્રીમિંગ
|
ચીસો
|
screen
|
સ્ક્રીન
|
પડદો
|
screening
|
સક્રીનિંગ
|
તપાસ
|
script
|
સ્ક્રિપ્ટ
|
લિપિ
|
scrub
|
સ્ક્રબ
|
ઝાડી
|
sculptors
|
સ્કલ્પ્ટર
|
શિલ્પીઓ
|
sculpture
|
સ્કલ્પ્ચર
|
શિલ્પ
|
sea
|
સી
|
સમુદ્ર
|
seal
|
સીલ
|
સિક્કો
|
sealed
|
સીલ્ડ
|
સિક્કાબંધ
|
seams
|
સીમ્જ઼
|
સાંધા
|
search
|
સર્ચ
|
શોધવું
|
season
|
સીજ઼ન
|
મોસમ
|
seat
|
સીટ
|
બેઠક
|
seater
|
સીટર
|
બેઠકોવાળી
|
second
|
સેકંડ
|
બીજું
|
secondly
|
સેકંડ્લી
|
બીજું
|
secret
|
સીક્રેટ
|
ગુપ્ત
|
secretary
|
સેક્રેટરી
|
મંત્રી
|
secrets
|
સીક્રેટ્સ
|
રહસ્યો
|
sectors
|
સેક્ટર્સ
|
વિભાગો
|
security
|
સિક્યોરીટી
|
સુરક્ષા
|
see
|
સી
|
જોવું
|
seeds
|
સીડ્સ
|
બીજ
|
seem
|
સીમ
|
લાગવું
|
seemed
|
સીમ્ડ
|
લાગતું હતું
|
seer
|
સિયર
|
દ્રષ્ટા, આર્ષદ્રષ્ટા
|
seize
|
સીજ઼
|
જપ્ત કરવું
|
select
|
સેલેક્ટ
|
પસંદ કરવું
|
selected
|
સેલેક્ટેડ
|
પસંદગીનું
|
selection
|
સિલેક્શન
|
પસંદગી
|
self
|
સેલ્ફ
|
સ્વયં
|
selfish
|
સેલ્ફીસ
|
સ્વાર્થી
|
sell
|
સેલ
|
વેચવું, વેચાણ
|
seminar
|
સેમિનાર
|
પરિસંવાદ
|
send
|
સેન્ડ
|
મોકલવું
|
sense
|
સેન્સ
|
ભાન, સમજ
|
sent
|
સેન્ટ
|
મોકલ્યું
|
sentence
|
સેન્ટન્સ
|
વાક્ય, સજા
|
separate
|
સેપરેટ
|
અલગ કરવું
|
separately
|
સેપરેટલિ
|
અલગથી
|
separation
|
સેપરેશન
|
અલગ
|
september
|
સપ્ટેમ્બર
|
સપ્ટેમ્બર
|
series
|
સીરીસ
|
શ્રેણી
|
serious
|
સીરીયસ
|
ગંભીર
|
seriously
|
સીરિયસ્લી
|
ગંભીરતાપૂર્વક
|
serpent
|
સર્પેન્ટ
|
સર્પ
|
servant
|
સર્વેંટ
|
નોકર
|
serve
|
સર્વ
|
સેવા કરવી
|
service
|
સર્વિસ
|
સેવા
|
set
|
સેટ
|
સમૂહ
|
seven
|
સેવન
|
સાત
|
seventy
|
સેવન્ટી
|
સિત્તેર
|
several
|
સેવરલ
|
અનેક
|
severe
|
સિવીઅર
|
સખત, ગંભીર
|
severity
|
સિવિયરિટી
|
ઉગ્ર
|
sew
|
સો
|
સીવવું
|
shall
|
શેલ
|
હશે
|
shape
|
શેપ
|
આકાર
|
shaped
|
શેપ્ડ
|
આકારની
|
share
|
શેર
|
હિસ્સો
|
sharp
|
શાર્પ
|
તીવ્ર
|
sharp
|
શાર્પ
|
તીવ્ર
|
sharpener
|
શારપનર
|
સંચો
|
shawl
|
શૉલ
|
શાલ
|
she
|
શી
|
તે
|
shed
|
શેડ
|
ખરવું, ઝૂંપડી
|
sheep
|
શીપ
|
ઘેટાં
|
shelf
|
શેલ્ફ
|
છાજલી
|
shield
|
શિલ્ડ
|
ઢાલ, રક્ષણ
|
shine
|
શાઈન
|
ચમકવું
|
shining
|
શાઈનીંગ
|
ચમકતા
|
shiny
|
શાઇનિ
|
ચળકતું
|
shirt
|
શર્ટ
|
શર્ટ
|
shook
|
શુક
|
ધ્રુજાવ્યું
|
shoot
|
શૂટ
|
વીંધ્યું
|
shop
|
શોપ
|
દુકાન
|
shopkeeper
|
શોપકીપર
|
દુકાનદાર
|
shopping
|
શૉપિંગ
|
ખરીદારી
|
shore
|
શોર
|
કિનારા
|
short
|
શોર્ટ
|
ટૂંકા
|
shortly
|
શૉર્ટ્લી
|
ટૂંક સમયમાં
|
shot
|
શોટ
|
શોટ
|
should
|
શુડ
|
જોઈએ
|
shoulder
|
શોલ્ડર
|
ખભા
|
shout
|
શાઉટ
|
બૂમ પાડવી
|
shouted
|
શાઉટેડ
|
બૂમ પાડી
|
shovel
|
શોવેલ
|
પાવડો, ઉપાડીને નાખવું
|
shoveller
|
શોવેલર
|
એક જાતની બતક
|
show
|
શો
|
બતાવવું, ખેલ
|
shower
|
શાવર
|
વૃષ્ટિ
|
shower
|
શાવર
|
વરસાદ
|
shut
|
શટ
|
બંધ કરવું
|
shutters
|
શટર્સ
|
શટર
|
shuttle
|
શટલ
|
શટલ, વાહન
|
shy
|
શાઇ
|
શરમાળ
|
sick
|
સીક
|
બીમાર
|
side
|
સાઈડ
|
બાજુ
|
sideways
|
સાઈડવેઝ
|
પડખોપડખ
|
sight
|
સાઈટ
|
દૃષ્ટિ
|
signal
|
સિગ્નલ
|
સંકેત
|
significance
|
સીગ્નીફીકંસ
|
મહત્વ
|
silence
|
સાઇલેન્સ
|
મૌન
|
silent
|
સાયલેન્ટ
|
શાંત
|
silently
|
સાયલેન્ટલિ
|
શાંતિપૂર્વક
|
silica
|
સિલિકા
|
સ્ફટિક
|
silk
|
સિલ્ક
|
રેશમ
|
silken
|
સિલ્કન
|
મુલાયમ
|
silt
|
સિલ્ટ
|
કાંપ
|
silver
|
સિલ્વર
|
રૂપેરી
|
similar
|
સિમિલર
|
સમાન
|
similarly
|
સિમિલર્લી
|
એ જ રીતે
|
simple
|
સિંપલ
|
સરળ
|
simply
|
સિંપ્લી
|
ફક્ત, ખાલી
|
sin
|
સિન
|
પાપ
|
since
|
સિન્સ
|
કારણ કે
|
sing
|
સીંગ
|
ગાવું
|
single
|
સિંગલ
|
એક
|
sir
|
સર
|
સાહેબ
|
sirens
|
સાયરન
|
ખતરાની ઘંટડી
|
sister
|
સિસ્ટર
|
બહેન
|
sit
|
સીટ
|
બેસવું
|
sitar
|
સિતાર
|
સિતાર
|
site
|
સાઈટ
|
સ્થળ
|
sitting
|
સિટ્ટિંગ
|
બેઠક
|
situation
|
સીચ્યુંએસન
|
પરિસ્થિતિ
|
six
|
સિક્સ
|
છ
|
sixth
|
સિક્સ્ત
|
છઠ્ઠા
|
sixty
|
સિક્સ્ટી
|
સાઠ
|
size
|
સાઇઝ
|
કદ
|
skill
|
સ્કિલ
|
કૌશલ
|
skin
|
સ્કીન
|
ત્વચા
|
sky
|
સ્કાય
|
આકાશ
|
slain
|
સ્લેન
|
મરેલા
|
slave
|
સ્લેવ
|
ગુલામ
|
slay
|
સ્લે
|
વધ કરવો
|
sleep
|
સ્લીપ
|
ઊંઘવું
|
sleepy
|
સ્લીપી
|
ઊંઘણશી
|
slender
|
સ્લેંડરર
|
પાતળી
|
slept
|
સ્લેપ્ટ
|
સુતી
|
slew
|
સ્લ્યૂ
|
હણવું
|
slid
|
સ્લીડ
|
નીકળત
|
slide
|
સ્લાઇડ
|
સરકાવવું
|
slight
|
સ્લાઈટ
|
થોડો
|
slightly
|
સ્લાઈટલિ
|
સહેજ
|
slip
|
સ્લિપ
|
કાપલી
|
slipped
|
સ્લિપ્ડ
|
લપસી ગયા
|
slippers
|
સ્લિપર્સ
|
ચંપલ
|
slot
|
સ્લૉટ
|
ખાનું
|
slow
|
સ્લો
|
ધીમું
|
slowly
|
સ્લોલિ
|
ધીમે ધીમે
|
small
|
સ્મોલ
|
નાના
|
smaller
|
સ્માલર
|
વધુનાના
|
smart
|
સ્માર્ટ
|
હોશિયાર
|
smartly
|
સ્માર્ટલિ
|
ચાલાકીપૂર્વક
|
smile
|
સ્માઈલ
|
સ્મિત કરવું
|
smoke
|
સ્મોક
|
ધુમાડો
|
smokeless
|
સ્મોકલેસ
|
ધુમાડારહિત
|
smoking
|
સ્મોકિંગ
|
ધુમ્રપાન
|
smooth
|
સ્મૂધ
|
સુંવાળું, સપાટ
|
snakes
|
સ્નેક્સ
|
સાપ
|
snatch
|
સ્નેચ
|
આંચકી લેવું
|
sniff
|
સ્નિફ
|
સુંઘવું
|
snobbish
|
સ્નૉબ્બિશ
|
દંભી
|
Snow
|
સ્નો
|
બરફ
|
so
|
સો
|
તેથી
|
soaked
|
સોક્ડ
|
ભીંજવવું
|
soar
|
સોર
|
ઊંચે ઊડવું
|
soccer
|
સોકર
|
ફુટબૉલ
|
sociable
|
સોશબલ
|
મિલનસાર
|
social
|
સોશિયલ
|
સામાજિક
|
society
|
સોસાઇટી
|
સમાજ
|
soft
|
સોફ્ટ
|
મુલાયમ
|
softly
|
સૉફ્ટ્લી
|
મૃદુતાથી
|
solar
|
સોલર
|
સૌર
|
soldier
|
સોલ્જર
|
સૈનિક
|
solely
|
સોલલિ
|
માત્ર
|
solid
|
સોલિડ
|
ઘન
|
solitary
|
સોલીટરી
|
એકાકી
|
solitude
|
સોલિટ્યુડ
|
એકાંત
|
solution
|
સોલ્યુશન
|
ઉકેલ
|
solve
|
સોલ્વ
|
હલ કરવું , ઉકેલવું
|
some
|
સમ
|
કેટલાક
|
somebody
|
સમબડી
|
કોઈકને
|
someone
|
સમવન
|
કોઈને
|
something
|
સમથીંગ
|
કંઈક
|
sometime
|
સમ ટાઇમ
|
ક્યારેક
|
somewhat
|
સમ્વાટ
|
કંઈક
|
somewhere
|
સમ્વેર
|
ક્યાંક
|
son
|
સન
|
પુત્ર
|
song
|
સોંગ
|
ગીત
|
soon
|
સૂન
|
ટૂંક સમયમાં
|
sooner
|
સૂનર
|
જલ્દી
|
sorrow
|
સોરોં
|
દુ: ખ
|
sorry
|
સોરી
|
માફ કરશો
|
sortie
|
સૉર્ટી
|
હલ્લો
|
sought
|
સૉટ
|
શોધ્યું
|
soul
|
સોલ
|
આત્મા
|
sound
|
સાઉન્ડ
|
ધ્વનિ
|
soup
|
સૂપ
|
સૂપ
|
source
|
સોર્સ
|
સ્ત્રોત
|
south
|
સાઉથ
|
દક્ષિણ
|
southerly
|
સધર્લી
|
દક્ષિણીય
|
southern
|
સધર્ન
|
દક્ષિણમાં
|
space
|
સ્પેસ
|
જગ્યા
|
spades
|
સ્પેડ્સ
|
કોદાળી
|
spare
|
સ્પેર
|
ફાજલ
|
spark
|
સ્પાર્ક
|
તણખો
|
sparkle
|
સ્પાર્કલ
|
ચળકવું
|
sparkling
|
સ્પાકર્લિંગ
|
ચળકતું
|
sparrow
|
સ્પેરો
|
ચકલી
|
spastic
|
સ્પેસ્ટિક
|
લકવાવાળું
|
speak
|
સ્પીક
|
વાત કરવી
|
spear
|
સ્પીયર
|
ભાલા
|
special
|
સ્પેસીઅલ
|
ખાસ
|
specialist
|
સ્પેસીઅલીસ્ટ
|
નિષ્ણાત
|
speciality
|
સ્પેસીઅલિટી
|
વિશેષતા
|
specialized
|
સ્પેશલાઇજ઼્ડ
|
વિશેષ
|
specially
|
સ્પેશલી
|
ખાસ કરીને
|
species
|
સ્પીશીસ
|
પ્રજાતિઓ
|
spectacular
|
સ્પેક્ટૅક્યુલર
|
અદભૂત
|
speech
|
સ્પીચ
|
ભાષણ
|
speed
|
સ્પીડ
|
ઝડપ
|
spell
|
સ્પેલ
|
જોડણી કરવી
|
spelling
|
સ્પેલિંગ
|
જોડણી
|
spelt
|
સ્પ્લ્ટ
|
જોડણી કરી
|
spend
|
સ્પેન્ડ
|
પસાર થવું
|
spent
|
સ્પેંટ
|
ખર્ચ કર્યો
|
spiky
|
સ્પાઇકી
|
અણીદાર
|
spill
|
સ્પિલ
|
ઢોળવું
|
spiral
|
સ્પાઇરલ
|
સર્પાકાર
|
spite
|
સ્પાઇટ
|
હોવા છતાં
|
splendid
|
સ્પ્લેન્ડીડ
|
ઉત્તમ, ભવ્ય
|
splendour
|
સ્પ્લેન્ડર
|
વૈભવ, ભવ્યતા
|
splinter
|
સ્પ્લિન્ટર
|
કરચ, ફાડ
|
split
|
સ્પલિટ
|
વિભાજીત કર્યું
|
spoil
|
સ્પોઈલ
|
બગાડવું
|
spoke
|
સ્પોક
|
વાત કરી હતી
|
spontaneity
|
સપૉંટૉનીયિટી
|
સ્વયંસ્ફુર્ત
|
spoon
|
સ્પુન
|
ચમચી
|
sport
|
સ્પૉર્ટ
|
રમતગમત
|
sports
|
સ્પોર્ટ્સ
|
રમતો
|
spot
|
સ્પોટ
|
જગ્યા
|
spread
|
સ્પ્રેડ
|
ફેલાવવું
|
spree
|
સ્પ્રી
|
સામાન રાખવાનું
|
sprightly
|
સ્પ્રાઇટ્લી
|
આનંદી, ઉત્સાહી
|
springtime
|
સ્પ્રિંગટાઇમ
|
વસંત
|
sprinkled
|
સ્પ્રિંકલ્ડ
|
છાંટવામાં
આવ્યું
|
sprung
|
સ્પ્રંગ
|
ઉછળ્યું
|
squadron
|
સ્ક્વોડ્રોન
|
વિમાનોનો બેડો
|
squander
|
સ્ક્વૉનડર
|
વેડફી નાખવું
|
square
|
સ્ક્વેર
|
ચોરસ
|
squeaked
|
સ્ક્વીક્ડ
|
તીણો કર્કશ અવાજ
|
squirrel
|
સ્ક્વિરલ
|
ખિસકોલી
|
stable
|
સ્ટેબલ
|
સ્થિર
|
staff
|
સ્ટાફ
|
માણસોનું જૂથ
|
stage
|
સ્ટેજ
|
મંચ
|
stained
|
સ્ટેઇનડ
|
ડાઘાવાળું
|
staircase
|
સ્ટેઅરકેસ
|
દાદર
|
stairs
|
સ્ટેઅરસ
|
સીડી
|
stall
|
સ્ટોલ
|
દુકાન
|
stand
|
સ્ટેન્ડ
|
ઊભા રહેવું
|
standard
|
સ્ટાન્ડર્ડ
|
ધોરણ
|
star
|
સ્ટાર
|
તારો
|
stare
|
સ્ટેર
|
તાકી રહેવું
|
starry
|
સ્ટેરી
|
તારા જેવું (તેજસ્વી)
|
start
|
સ્ટાર્ટ
|
શરૂઆત કરવી
|
starter
|
સ્ટાર્ટર
|
શરુ કરનાર
|
startle
|
સ્ટાર્ટલ
|
આશ્ચર્યચકિત
કરવું
|
starve
|
સ્ટાર્વ
|
ભૂખ્યા
|
state
|
સ્ટેટ
|
રાજ્ય
|
stated
|
સ્ટેટેડ
|
જણાવ્યું
|
statement
|
સ્ટેટમેન્ટ
|
નિવેદન
|
station
|
સ્ટેશન
|
સ્ટેશન
|
statue
|
સ્ટેચ્યુ
|
પ્રતિમા
|
stay
|
સ્ટે
|
રહેવા
|
stayed
|
સ્ટેડ
|
રોકાયા
|
steal
|
સ્ટીલ
|
ચોરી
|
steamer
|
સ્ટીમર
|
સ્ટીમર
|
steeled
|
સ્ટીલ્ડ
|
ચોરી કરી
|
steeple
|
સ્ટીપલ
|
શિખર કે ઘુમ્મટ
|
stem
|
સ્ટેમ
|
થડ, ઊગવું
|
step
|
સ્ટેપ
|
પગલું
|
stepwell
|
સ્ટેપ વેલ
|
વાવ
|
sterilise
|
સ્ટરીલાઈઝ
|
જંતુમુકત કરવું
|
stick
|
સ્ટીક
|
લાકડી
|
still
|
સ્ટીલ
|
હજુ પણ
|
stillness
|
સ્ટીલનેસ
|
સ્થિરતા
|
stitches
|
સ્ટિચસ
|
ટાંકા
|
stolen
|
સ્ટોલન
|
ચોરાયેલું
|
stomach
|
સ્ટમક
|
પેટ
|
stone
|
સ્ટોન
|
પથ્થર
|
stood
|
સ્ટુડ
|
ઉભા હતા
|
stop
|
સ્ટોપ
|
રોકવું, બંધ
|
storage
|
સ્ટોરેજ
|
સંગ્રહ
|
stored
|
સ્ટોર્ડ
|
સંગ્રહિત
|
storey
|
સ્ટોરી
|
મકાનનો માળ
|
story
|
સ્ટોરી
|
વાર્તા
|
straight
|
સ્ટ્રેઈટ
|
સીધું
|
strange
|
સ્ટ્રેન્જ
|
વિચિત્ર
|
stranger
|
સ્ટ્રેન્જર
|
અજાણી વ્યક્તિ
|
strategies
|
સ્ટ્રૅટજીસ
|
વ્યૂહરચના
|
straws
|
સ્ટ્રૉસ
|
તણખલું
|
stream
|
સ્ટ્રીમ
|
ઝરણું
|
street
|
સ્ટ્રીટ
|
શેરી
|
strength
|
સ્ટ્રેન્થ
|
તાકાત
|
stress
|
સ્ટ્રેસ
|
તણાવ
|
stressed
|
સ્ટ્રેસ્ડ
|
ભાર આપ્યો
|
stretch
|
સ્ટ્રેચ
|
ખેચવું
|
strike
|
સ્ટ્રાઈક
|
હડતાલ, અથડાવવું
|
string
|
સ્ટ્રિંગ
|
દોરીઓ
|
strips
|
સ્ટ્રિપસ્+B1454
|
પટ્ટા
|
stroke
|
સ્ટ્રોક
|
ફટકો મારવો તે
|
strong
|
સ્ટ્રોંગ
|
મજબૂત
|
stronger
|
સ્ટ્રૉંગર
|
વધુ મજબૂત
|
strongly
|
સ્ટ્રોંગલિ
|
મજબૂતથી
|
struck
|
સ્ટ્રક
|
ત્રાટકી
|
structure
|
સ્ટ્રકચર
|
માળખું
|
student
|
સ્ટુડન્ટ
|
વિદ્યાર્થી
|
study
|
સ્ટડી
|
અભ્યાસ કરવો
|
stun
|
સ્ટન
|
દિગ્મૂઢ કરી નાખવું
|
stupid
|
સ્ટુપીડ
|
મૂર્ખ
|
sturdy
|
સ્ટર્ડી
|
મજબૂત
|
style
|
સ્ટાઈલ
|
શૈલી
|
subcontinent
|
સબકૉંટિનેંટ
|
ઉપખંડ
|
subject
|
સબ્જેક્ટ
|
વિષય
|
submerge
|
સબ્મર્જ
|
પાણીમાં ડૂબવું
કે ડુબાડવું
|
subside
|
સબ્સાઇડ
|
ઓસરી જવું
|
substance
|
સબસ્ટન્સ
|
પદાર્થ
|
succeeded
|
સક્સીડેડ
|
સફળ થયા
|
successful
|
સક્સેસફુલ
|
સફળ
|
succumb
|
સકંબ
|
હારી જવું
|
such
|
સચ
|
આવા
|
sudden
|
સડન
|
ઓચિંતું
|
suddenly
|
સડનલિ
|
અચાનક, એકાએક
|
suffered
|
સફર્ડ
|
સહન કર્યું
|
sufficient
|
સફિસીયંટ
|
પૂરતી
|
sugar
|
સુગર
|
ખાંડ
|
suggest
|
સજેસ્ટ
|
સૂચવવું
|
suggestion
|
સજેશન
|
સૂચન
|
suit
|
સૂટ
|
શૂટ, પોશાક
|
suitable
|
સ્યુટેબલ
|
યોગ્ય
|
summer
|
સમર
|
ઉનાળો
|
summoned
|
સમંડ
|
હુકમથી
બોલાવ્યા
|
sun
|
સન
|
સૂર્ય
|
Sunday
|
સંડે
|
રવિવાર
|
sunflower
|
સનફ્લાવર
|
સૂર્યમુખી
|
sunlight
|
સન લાઈટ
|
સૂર્યપ્રકાશ
|
sunrise
|
સન રાઈઝ
|
સૂર્યોદય
|
sunset
|
સન સેટ
|
સૂર્યાસ્ત
|
super
|
સૂપર
|
સુંદર
|
superior
|
સુપીરીયર
|
ચઢિયાતી
|
superstar
|
સૂપરસ્ટાર
|
સુપરસ્ટાર
|
supplied
|
સપ્લાઇડ
|
પૂરું પાડ્યું
|
supply
|
સપ્લાઇ
|
પુરુપાડવું
|
support
|
સપોર્ટ
|
આધાર, ટેકો આપવો
|
supporting
|
સપોર્ટિંગ
|
સહાયક
|
supportive
|
સપોરટિવ
|
સહાયક
|
suppose
|
સપોજ઼
|
ધારવું
|
supreme
|
સુપ્રીમ
|
સર્વોચ્ચ
|
sure
|
સ્યોર
|
ચોક્કસ
|
surely
|
સ્યોરર્લી
|
ખાતરીપૂર્વક
|
surface
|
સરફેસ
|
સપાટી
|
surprise
|
સરપ્રાઈઝ
|
આશ્ચર્ય થવું
|
surrounding
|
સરાઉંડિંગ
|
આસપાસના
|
survey
|
સર્વે
|
મોજણી
|
survive
|
સર્વાઇવ
|
ટકી રહેવું
|
sustain
|
સસ્ટેન
|
નભાવવું
|
swarm
|
સ્વૉર્મ
|
ઝૂંડ
|
swear
|
સ્વેર
|
સોગંદ લેવા
|
sweeping
|
સ્વીપિંગ
|
ખૂબ વ્યાપક
|
sweet
|
સ્વીટ
|
મીઠી, મિઠાસ
|
sweetheart
|
સ્વીટહાર્ટ
|
પ્રેમિકા
|
sweetly
|
સ્વીટ્લી
|
મધુરતાથી
|
swelling
|
સ્વેલીગ
|
સોજો
|
swept
|
સ્વેપ્ટ
|
સાફ કરી
નાખ્યું
|
swiftly
|
સ્વિફ્ટ્લી
|
ઝડપથી
|
swim
|
સ્વિમ
|
તરવું
|
swimming
|
સ્વીમીંગ
|
તરણ
|
switch
|
સ્વીચ
|
કળ
|
switched
|
સ્વિચ્ડ
|
બંધ કર્યું
|
sword
|
સ્વોર્ડ
|
તલવાર
|
synthetic
|
સિન્થેટીક
|
કૃત્રિમ
|
system
|
સિસ્ટમ
|
વ્યવસ્થા
|
systematic
|
સિસ્ટમૅટિક
|
વ્યવસ્થિત
|