GLOSSARY PART :3 [I TO O WORDS]
I
|
||
I
|
આઈ
|
હું
|
ice
|
આઈસ
|
બરફ
|
idea
|
આઈડિયા
|
વિચાર
|
identification
|
આઇડેન્ટિફિકેશન
|
ઓળખ
|
identify
|
આઇડેંટિફાઇ
|
ઓળખવું
|
if
|
ઇફ
|
જો તો
|
illustration
|
ઇલસ્ટ્રેશન્
|
ઉદાહરણ
|
images
|
ઇમેજસ
|
છબીઓ
|
imagination
|
ઈમેજીનેસન
|
કલ્પના
|
imagine
|
ઈમેજીન
|
કલ્પના કરવી
|
imitating
|
ઇમિટેટિંગ
|
નકલ
|
immediately
|
ઈમીજીએટલી
|
તરત જ
|
immense
|
ઈમેન્સ
|
પુષ્કળ
|
impact
|
ઇંપૅક્ટ
|
અસર
|
impart
|
ઇમપાર્ટ
|
જણાવવું
|
impatient
|
ઇમ્પેશન્ટ્
|
ઉત્સુક
|
impetuous
|
ઇમ્પેચ્યુઅસ્
|
વ્યગ્ર
|
importance
|
ઈમ્પોટન્સ
|
મહત્વ
|
important
|
ઈમ્પોરટન્ટ
|
મહત્વપૂર્ણ
|
imported
|
ઈમ્પોર્ટેડ
|
આયાત
|
impossible
|
ઇંપૉસિબલ
|
અશક્ય
|
impressed
|
ઇંપ્રેસ્ડ
|
પ્રભાવિત
|
impression
|
ઇંપ્રેશન
|
છાપ
|
improve
|
ઈમ્પ્રુવ
|
સુધારવું
|
improved
|
ઇંપ્રૂવ્ડ
|
સુધારો
|
improvements
|
ઇંપ્રૂવ્મેંટ્સ
|
સુધારાઓ
|
impulse
|
ઈમ્પલ્સ
|
આવેગ
|
in
|
ઇન
|
માં, અંદર
|
inanimate
|
ઇનૅનિમિટ
|
નિર્જીવ
|
incandescence
|
ઇનકંડેસેન્સ
|
અગ્નિનો પ્રકાશ
|
incandescent
|
ઇનકનડેસેંટ
|
અગ્નિથી પ્રકાશિત
|
incarnation
|
ઇનકારનેશન
|
અવતાર
|
incident
|
ઇન્સિડેંટ
|
ઘટના
|
incisor
|
ઇન્સાઇઝર
|
રાક્ષસી દાંત
|
include
|
ઇન્ક્લૂડ્
|
સમાવેશ કરવો
|
incomplete
|
ઇનકંપ્લીટ
|
અપૂર્ણ
|
incorporate
|
ઇન્કૉર્પોરેટ
|
સમાવેશ
|
increasingly
|
ઇંક્રીસિંગ્લી
|
વધુને વધુ
|
indebted
|
ઇંડેટેડ
|
ઋણી
|
indecisiveness
|
ઇનડીસીઝીવનેસ
|
અનિર્ણાયકતા
|
indeed
|
ઇનડીડ
|
ખરેખર
|
independence
|
ઇનડિપેંડેન્સ
|
સ્વતંત્રતા
|
India
|
ઇન્ડિયા
|
ભારત
|
Indian
|
ઇન્ડિયન
|
ભારતીય
|
indicated
|
ઇંડિકેટેડ
|
સંકેત આપ્યો
|
indicators
|
ઇંડિકેટર્સ
|
સંકેતો
|
indigo
|
ઈંડીગો
|
ગળી
|
individuals
|
ઇંડિવિજુયલ્સ
|
વ્યક્તિગત
|
indoor
|
ઇનડોર
|
મકાનની અંદર
|
industry
|
ઇંડસ્ટ્રી
|
ઉદ્યોગ
|
infected
|
ઇન્ફેક્ટેડ
|
ચેપ
|
influenced
|
ઇન્ફ્લુયેન્સ્ડ
|
પ્રભાવિત
|
information
|
ઇન્ફોર્મેસન
|
માહિતી
|
informed
|
ઇનફૉર્મ્ડ
|
જાણ કરી
|
infra
|
ઈન્ફ્રા
|
નીચે
|
ingredients
|
ઇંગ્રીડિયેંટ્સ
|
ઘટકો, સામગ્રી
|
initial
|
ઇનિશિયલ
|
પ્રારંભિક
|
initially
|
ઇનિશિયલી
|
શરૂઆતમાં
|
initiatives
|
ઇનિશિયેટિવ્સ
|
પહેલ
|
injured
|
ઇંજૂર્ડ
|
ઘાયલ
|
injurious
|
ઇંજ્યૂરિયસ
|
હાનિકારક
|
ink
|
ઇન્ક
|
શાહી
|
innate
|
ઇનેટ
|
જન્મજાત
|
innermost
|
ઇનર મોસ્ટ
|
અંદરની
|
inquires
|
ઇંક્વાઇર્સ
|
પૂછપરછો
|
insect
|
ઇન્સેક્ટ
|
જંતુ
|
inside
|
ઇનસાઇડ
|
અંદર
|
insist
|
ઇન્સીસ્ટ
|
આગ્રહ રાખવો
|
inspiration
|
ઇન્સ્પિરેશન
|
પ્રેરણા
|
inspired
|
ઇન્સ્પાઇયર્ડ
|
પ્રેરિત
|
install
|
ઇનસ્ટૉલ
|
સ્થાપન કરવું
|
instead of
|
ઇન્સ્તેડ ઓફ
|
તેના બદલે
|
instinct
|
ઇન્સ્ટિંક્ટ
|
વૃત્તિ, સ્ફુરણા
|
institute
|
ઇન્સ્ટીટયુટ
|
સ્થાપન કરવું
|
institution
|
ઇન્સ્ટિટ્યૂશન
|
સંસ્થા
|
instruction
|
ઇન્સ્ટ્રક્શન
|
સૂચના
|
instructor
|
ઇન્સ્ટ્રક્ટર
|
પ્રશિક્ષક
|
instrument
|
ઇન્સ્ટ્રુમેન્ટ
|
સાધન
|
instrumental
|
ઇન્સ્ટ્રુમેંટલ
|
વાદ્ય
|
inteligent
|
ઈન્ટેલીજન્ટ
|
બુદ્ધિશાળી
|
intelligence
|
ઇંટેલિજેન્સ
|
બુદ્ધિ
|
intensified
|
ઇંટેનસિફાઇડ
|
તીવ્ર
|
intention
|
ઇંટેન્શન
|
હેતુ
|
intently
|
ઇન્ટેન્ટલિ
|
ઉત્સુકતાપૂર્વક
|
interact
|
ઇંટરક્ટ
|
વાર્તાલાપ
|
interacting
|
ઇંટરૅક્ટિંગ
|
વાતચીત
|
interest
|
ઇંટ્રેસ્ટ
|
રસ
|
interested
|
ઇંટ્રેસ્ટેડ
|
પસંદગી
|
interesting
|
ઇન્ટરેસ્ટીન્ગ
|
રસપ્રદ
|
interestingly
|
ઇન્ટરેસ્ટીન્ગલિ
|
રસપ્રદ રીતે
|
international
|
ઇંટરનૅશનલ
|
આંતરરાષ્ટ્રીય
|
interrupted
|
ઇંટરરપટેડ
|
વિક્ષેપ
|
interview
|
ઇંટરવ્યૂ
|
મુલાકાત
|
into
|
ઇન ટુ
|
માં
|
introduce
|
ઇંટ્રોડ્યૂસ
|
પરિચય આપવો
|
introduction
|
ઇંટ્રોડક્ષન
|
પરિચય
|
invent
|
ઈન્વેન્ટ
|
શોધ કરવી
|
invented
|
ઇન્વેંટેડ
|
શોધાયેલું
|
invite
|
ઇન્વાઇટ
|
આમંત્રણ આપવું
|
involved
|
ઇન્વૉલ્વ્ડ
|
સામેલ
|
inward
|
ઇન્વર્ડ
|
અંદરનું,
|
irritated
|
ઇરિટેટેડ
|
ક્રોધિત
|
is
|
ઈઝ
|
છે
|
isn't
|
નથી
|
|
isolated
|
આઇસોલેટેડ
|
અલગ
|
issues
|
ઇશ્યૂસ
|
મુદ્દાઓ
|
it
|
ઇટ
|
તે
|
item
|
આઇટેમ
|
વસ્તુ
|
its
|
ઈટ્સ
|
તેના
|
itself
|
ઇટસેલ્ફ
|
પોતે
|
j
|
||
jackals
|
જેકલ્સ
|
શિયાળ
|
james
|
જેમ્સ
|
અટકાવવું
|
jamming
|
જૅમિંગ
|
ભીડ
|
January
|
જાન્યુઆરી
|
જાન્યુઆરી
|
jaw
|
જૉ
|
જડબાના
|
jealous
|
જેલસ
|
ઇર્ષ્યા
|
jerk
|
જર્ક
|
આંચકો
|
jerked
|
જર્ક્ડ
|
આચકો લાગ્યો
|
jewellers
|
જ્યૂયેલર્સ
|
ઝવેરી
|
jewels
|
જ્યૂયેલ્સ
|
ઝવેરાત
|
jingle
|
જિંગલ
|
ઝણકાર
|
job
|
જોબ
|
કામ
|
jocund
|
જૉકન્ડ
|
મોજીલું
|
join
|
જોઈન
|
જોડાવું
|
joined
|
જોઈન્દ
|
જોડાયા
|
joke
|
જોક
|
મજાક
|
jokes
|
જોક્સ
|
ટુચકાઓ
|
journey
|
જર્ની
|
પ્રવાસ
|
joy
|
જોય
|
આનંદ
|
judge
|
જડ્જ
|
ન્યાયાધીશ
|
judgement
|
જડ્જ્મેંટ
|
ચુકાદો
|
juice
|
જૂસ
|
રસ
|
juicy
|
જ્યુસી
|
રસદાર
|
july
|
જુલાઈ
|
જુલાઈ
|
jump
|
જંપ
|
કૂદવું
|
jumped
|
જંપ્ડ
|
કુદ્દ્યો
|
juncture
|
જંક્ચર
|
સમયબિંદુ, સંધિ
|
jungle
|
જંગલ
|
જંગલ
|
junk
|
જંક
|
કચરો
|
jupiter
|
જૂપિટર
|
ગુરુ
|
just
|
જસ્ટ
|
માત્ર
|
k
|
||
keen
|
કીન
|
આતુર
|
keep
|
કીપ
|
રાખવું
|
keepers
|
કીપર્સ
|
રખેવાળ
|
kept
|
કેપ્ટ
|
રાખ્યું
|
kerosene
|
કેરોસિન
|
કેરોસીન
|
kettle
|
કેટલ
|
|
key
|
કી
|
ચાવી
|
kgs
|
કિલો
|
|
kick
|
કીક
|
કિક
|
kid
|
કીડ
|
બાળક
|
kill
|
કિલ
|
મારી નાખવું
|
killed
|
કિલ્ડ
|
હત્યા કરી
|
kilo
|
કિલો
|
કિલો
|
kilograms
|
કીલોગ્રૅમ્સ
|
કિલોગ્રામ
|
kilometer
|
કિલોમીટર
|
કિલોમીટર
|
kind
|
કાઈન્ડ
|
પ્રકાર, દયાળું
|
kindness
|
કાઇંડનેસ
|
દયા
|
king
|
કિંગ
|
રાજા
|
kiss
|
કિસ
|
ચુંબન
|
kitchen
|
કિચન
|
રસોડા
|
km
|
કિ.મી.
|
કિલોમીટર
|
knew
|
ન્યૂ
|
જાણતા હતા
|
know
|
નો
|
ખબર
|
knowledge
|
નોલેજ
|
જ્ઞાન
|
knowledgeable
|
નોલેજબલ
|
જાણકાર
|
known
|
નોન
|
જાણીતા
|
kph
|
કિમી
|
|
L
|
||
laboratory
|
લેબોરેટરી
|
પ્રયોગશાળા
|
labour
|
લેબર
|
શ્રમ
|
lack
|
લેક
|
અભાવ
|
ladies
|
લૅડીસ
|
મહિલાઓ
|
lady
|
લેડી
|
સન્નારી
|
lake
|
લેક
|
તળાવ
|
lakh
|
લાખ
|
લાખ
|
lame
|
લેમ
|
નબળું
|
land
|
લેન્ડ
|
જમીન
|
landfill
|
લૅંડફિલ
|
ભરાવ ક્ષેત્ર
|
language
|
લેન્ગ્વેજ
|
ભાષા
|
langurs
|
લંગુર્સ
|
વાનર
|
lap
|
લેપ
|
ખોળો, વાળવું
|
large
|
લાર્જ
|
મોટા
|
larger
|
લાર્જર
|
વધુ મોટા
|
lark
|
લાર્ક
|
લાવરી
|
lass
|
લાસ
|
છોકરી
|
last
|
લાસ્ટ
|
છેલ્લા
|
late
|
લેટ
|
મોડું
|
later
|
લેટર
|
પછી
|
laugh
|
લાફ
|
હસવું
|
launched
|
લૉંચ્ડ
|
શરૂ કર્યું
|
lawn
|
લૉન
|
લોન, હરિયાળી
|
lawyer
|
લૉયર
|
વકીલ
|
lay
|
લે
|
મૂકવું
|
layer
|
લેયર
|
સ્તર
|
lazy
|
લેઝી
|
આળસુ
|
lead
|
લેડ
|
દોરી જવું, સીસું
|
leader
|
લીડર
|
નેતા
|
leak
|
લીક
|
લીક
|
leaking
|
લીકિંગ
|
પાણીનું ટપકવું
|
lean
|
લીન
|
દુર્બળ
|
leap
|
લીપ
|
કૂદવું
|
leaped
|
લીપ્ડ
|
કુદકા માર્યા
|
learn
|
લર્ન
|
શીખવું
|
learned
|
લર્નેડ
|
ભણેલ
|
learning
|
લર્નિંગ
|
શિક્ષણ
|
learnt
|
લર્ન્ટ
|
શીખ્યા
|
least
|
લીસ્ટ
|
ઓછામાં ઓછું
|
leave
|
લીવ
|
છોડી દેવું
|
leaves
|
લીવ્સ
|
પાંદડા
|
lectures
|
લેક્ચર્સ
|
વ્યાખ્યાન
|
led
|
લેડ
|
દોરી ગયા
|
left
|
લેફ્ટ
|
ડાબું, છોડી દીધું
|
leg
|
લેગ
|
પગ
|
legal
|
લીગલ
|
કાનૂની
|
legends
|
લીજેન્ડ્સ
|
દંતકથાઓ
|
lending
|
લેંડિંગ
|
ધિરાણ
|
length
|
લેન્થ
|
લંબાઈ
|
lent
|
લેંટ
|
આપ્યું
|
leopard
|
લેપર્ડ
|
દીપડો
|
less
|
લેસ
|
ઓછી
|
lesser
|
ઓછા
|
|
let
|
લેટ
|
રજા કે છૂટ
આપવી
|
letter
|
લેટર
|
પત્ર, અક્ષર
|
level
|
લેવેલ
|
સ્તર
|
library
|
લાઇબ્રરી
|
પુસ્તકાલય
|
license
|
લાઇસેન્સ
|
પરવાનો
|
lie
|
લાઈ
|
જુઠું બોલવું
|
lieutenant
|
લેફ્ટેનન્ટ
|
લશ્કરી અમલદાર
|
lieutenant
|
લેફ્ટનન્ટ
|
લેફ્ટનન્ટ, લશ્કરી અધિકારી
|
life
|
લાઈફ
|
જીવન
|
lift
|
લીફ્ટ
|
ઉંચકવું
|
lifted
|
લિફ્ટેડ
|
ઉચક્યું
|
lifting
|
લિફ્ટિંગ
|
વહન
|
light
|
લાઈટ
|
પ્રકાશ
|
lighter
|
લાઈટર
|
હળવા
|
lighting
|
લાઇટિંગ
|
વીજળી
|
like
|
લાઇક
|
ગમવું, જેમ
|
liked
|
લાઇક્ડ
|
ગમ્યું
|
limit
|
લિમિટ
|
મર્યાદા
|
limitations
|
લિમિટેશન્સ
|
મર્યાદાઓ
|
limited
|
મર્યાદિત
|
|
line
|
લાઈન
|
રેખા
|
lion
|
લાયન
|
સિંહ
|
lips
|
લિપ્સ
|
હોઠ
|
list
|
લીસ્ટ
|
યાદી
|
listen
|
લિસન
|
સાંભળવું
|
lit
|
લિટ
|
સળગાવ્યું
|
little
|
લિટલ
|
નાનું, થોડું
|
live
|
લિવ
|
રહેવું
|
lived
|
લિવ્ડ
|
રહેતા
|
liveliest
|
લાઇવલીએસ્ટ
|
સૌથી જીવંત
|
lively
|
લાઇવલી
|
જીવંત
|
lives
|
લાઈવ્ઝ
|
જીવન
|
living
|
લિવિંગ
|
આજીવિકા, જીવંત
|
lobbied
|
લૉબીડ
|
રજૂઆત કરી
|
local
|
લોકલ
|
સ્થાનિક
|
located
|
લોકેટેડ
|
સ્થિત
|
location
|
લોકેશન
|
સ્થાન
|
logically
|
લૉજિકલી
|
તાર્કિક
|
loneliness
|
લોન્લિનેસ
|
એકલતા
|
lonely
|
લોન્લી
|
એકલું
|
long
|
લોંગ
|
લાંબા
|
longer
|
લૉંગર
|
લાંબા સમય સુધી
|
longing
|
લૉંગિંગ
|
ઝંખના
|
look
|
લુક
|
જુઓ
|
looked
|
લુક્ડ
|
જોયું
|
looks
|
લુક્સ
|
દેખાવ
|
loose
|
લૂસ
|
ઢીલું, ગુમાવવું
|
lord
|
લોર્ડ
|
ભગવાન
|
lose
|
લુઝ
|
ગુમાવવું
|
loss
|
લોસ
|
નુકશાન
|
lost
|
લૉસ્ટ
|
ગુમાવેલું
|
lot
|
લોટ
|
ઘણો
|
lotus
|
લોટસ
|
કમળ
|
loud
|
લાઉડ
|
જોરથી
|
louder
|
લાઉડર
|
વધુ જોરથી
|
loudly
|
લાઉડલિ
|
મોટેથી
|
love
|
લવ
|
પ્રેમ
|
lovely
|
લવલી
|
સુંદર
|
lover
|
લવર
|
પ્રેમી
|
loving
|
લવિંગ
|
પ્રેમાળ
|
low
|
લો
|
નીચા
|
lower
|
લોઅર
|
નીચા
|
luck
|
લક
|
નસીબ
|
lucky
|
લકી
|
નસીબદાર
|
luminescence
|
લૂમિનેસેન્સ
|
ચમક
|
lunatic
|
લૂનેટિક
|
પાગલ
|
lunch
|
લંચ
|
બપોરનું ભોજન
|
lush
|
લશ
|
કૂણું
|
lying
|
લાયિંગ
|
પડી રહેલું
|
m
|
||
machine
|
મશીન
|
યંત્ર
|
machinery
|
મશીનરી
|
યંત્રો
|
made
|
મેડ
|
બનાવ્યું
|
magazine
|
મૅગજ઼ીન
|
સામાયિક , પત્રિકા
|
magic
|
મૅજિક
|
જાદુ
|
magnesium
|
મૅગ્નીજ઼િયમ
|
મેગ્નેશિયમ
|
magnificent
|
મેગ્નીફીસંટ
|
ભવ્ય
|
mailing
|
મેલિંગ
|
ટપાલ રવાનગી
|
main
|
મેઈન
|
મુખ્ય
|
mainly
|
મેઈનલી
|
મુખ્યત્વે
|
maintain
|
મેન્ટેન
|
જાળવવું
|
majestic
|
મેજેસ્ટિક
|
જાજરમાન
|
major
|
મેજર
|
મુખ્ય
|
majorly
|
મેજરલિ B921
|
મુખ્ય રૂપથી
|
make
|
મેક
|
બનાવવવું
|
makers
|
મેકર્સ
|
ઉત્પાદકો
|
making
|
મેકિંગ
|
નિર્માણ
|
mammal
|
મમલ
|
સસ્તન
|
man
|
મેન
|
માણસ
|
manage
|
મૅનેજ
|
ગોઠવવું
|
management
|
મેનેજમેન્ટ
|
વ્યવસ્થા
|
manager
|
મેનેજર
|
મેનેજર
|
mangoes
|
મૅંગોસ
|
કેરી
|
manipulated
|
મનિપ્યુલેટેડ
|
ઘાલમેલ કરવી
|
mankind
|
માનવજાત
|
|
manufacture
|
મૅન્યૂફૅક્ચર
|
ઉત્પાદન કરવું
|
manufactured
|
મૅન્યૂફૅક્ચર્ડ
|
ઉત્પાદન
|
manufacturing
|
મૅન્યૂફૅક્ચરિંગ
|
ઉત્પાદન
|
many
|
મેની
|
ઘણા
|
map
|
મેપ
|
નકશો
|
march
|
માર્ચ
|
કુચ
|
margin
|
ગાળો
|
|
mark
|
માર્ક
|
ચિહ્ન, ગુણ
|
marked
|
માર્ક્ડ
|
ચિહ્નિત
|
marker
|
માર્કર
|
નિશાની
|
market
|
માર્કેટ
|
બજાર
|
marriage
|
મેરિજ
|
લગ્ન
|
married
|
મૅરીડ
|
લગ્ન કર્યા
|
marry
|
મેરી
|
લગ્ન કરવા
|
marshal
|
માર્શલ
|
લશ્કરનો
અધિકારી
|
marvel
|
માર્વેલ
|
અદ્ભુત વસ્તુ
|
mask
|
માસ્ક
|
મહોરું
|
massive
|
મૅસિવ
|
મોટા
|
master
|
માસ્ટર
|
માલિક, ગુરુ
|
masterpiece
|
માસ્ટર પીસ
|
શ્રેષ્ઠ કૃતિ
|
match
|
મૅચ
|
મેચ
|
material
|
મેટીરિયલ
|
સામગ્રી
|
matter
|
મેટર
|
બાબત
|
mature
|
મેચ્યોર
|
પુખ્ત
|
maturity
|
મેચ્યોરિટી
|
પરિપક્વતા
|
maximum
|
મૅગ્જ઼િમમ
|
મહત્તમ
|
may
|
મે
|
શક્યતા
|
maybe
|
મેબી
|
કદાચ
|
me
|
મી
|
મને
|
meadow
|
મેડો
|
ઘાસના મેદાન
|
meal
|
મીલ
|
ભોજન
|
mean
|
મીન
|
અર્થ કરવો, માનવું
|
meaning
|
મીનિંગ
|
અર્થ
|
meaningful
|
મીનિંગ્ફુલ
|
અર્થપૂર્ણ
|
meant
|
મિન્ટ
|
માનેલું
|
meanwhile
|
મીનવાઇલ
|
દરમિયાન
|
measure
|
મેઝર
|
માપવું, માપ
|
meat
|
મીટ
|
માંસ
|
mechanically
|
મેકૅનિકલી
|
યાંત્રિક
|
medical
|
મેડિકલ
|
તબીબી
|
medicinal
|
મેડિસિનલ
|
ઔષધીય
|
medicine
|
મેડિસિન
|
દવા
|
meditated
|
મેડિટેટેડ
|
ધ્યાન કર્યું
|
meditation
|
મેડીટેશન
|
ધ્યાન
|
medium
|
મીડિયમ
|
મધ્યમ
|
meet
|
મીટ
|
મળવું
|
meeting
|
મિટિંગ
|
બેઠક
|
melodious
|
મેલોડિયસ
|
કર્ણપ્રિય
|
melody
|
મેલોડી
|
માધુર્ય
|
melt
|
મેલ્ટ
|
પીગળ્યું
|
member
|
મેમ્બર
|
સભ્ય
|
memory
|
મેમોરી
|
મેમરી
|
men
|
મેન
|
પુરુષો
|
mend
|
મેંડ
|
સુધારવું
|
mental
|
મેન્ટલ
|
માનસિક
|
mention
|
મેન્ષન
|
ઉલ્લેખ
|
merciful
|
મર્સિફુલ
|
દયાળુ
|
merriment
|
મેરીમેન્ટ
|
મોજમજા
|
message
|
મેસેજ
|
સંદેશ
|
met
|
મેટ
|
મળ્યા
|
metabolism
|
મેટબૉલિજ઼મ
|
ચયાપચય
|
metallic
|
મેટૅલિક
|
ધાતુના
|
meteorological
|
મીટિઅરૉલજિકઅલ
|
હવામાન
|
meter
|
મીટર
|
મીટર
|
method
|
મેથડ
|
પદ્ધતિ
|
micro
|
માઇક્રો
|
સૂક્ષ્મ
|
mid
|
મિડ
|
મધ્ય
|
mig
|
મિગ
|
મિગ વિમાન
|
might
|
માઈટ
|
કદાચ
|
mighty
|
માઇટી
|
શકિતશાળી
|
migrate
|
માઈગ્રેટ
|
સ્થળાંતર કરવું
|
migration
|
માઇગ્રેશન
|
સ્થળાંતર
|
migratory
|
માઇગ્રેટરી
|
યાયાવર
|
mile
|
માઇલ
|
માઇલ
|
milk
|
મિલ્ક
|
દૂધ
|
milky
|
મિલ્કી
|
દૂધિયું
|
millet
|
મિલેટ
|
બાજરી
|
million
|
મિલિયન
|
દસ લાખ
|
minarets
|
મિનરેટસ્
|
પાતળા મિનારાઓ
|
mind
|
માઈન્ડ
|
મન
|
mine
|
માઈન
|
ખાણ
|
mini
|
મિની
|
નાનું
|
minimal
|
મિનિમલ
|
ન્યૂનતમ
|
minimum
|
મિનિમમ
|
ન્યુનત્તમ
|
mining
|
મીનિંગ
|
ખાણકામ
|
minute
|
મિનિટ
|
મિનિટ
|
miracle
|
મિરેકલ
|
ચમત્કાર
|
miraculous
|
મિરૅક્યુલસ
|
ચમત્કારિક
|
mirror
|
મિરર
|
દર્પણ
|
mischief
|
મિસ્ચીફ
|
તોફાન
|
miserably
|
મિઝરેબલિ
|
કંગાળ રીતે
|
miseries
|
મિજ઼રીસ
|
દુઃખો
|
miss
|
મિસ
|
કુમારી, ચૂકી જવું
|
missing
|
મિસ્સિંગ
|
ગુમ
|
mission
|
મિશન
|
જીવનલક્ષ્ય
|
mistake
|
મિસ્ટેક
|
ભૂલ
|
misuse
|
મિસયૂજ઼
|
દુરુપયોગ
|
mixed
|
મિક્ષ્ડ
|
મિશ્ર
|
mixture
|
મિક્ષચર
|
મિશ્રણ
|
mobile
|
મોબાઇલ
|
મોબાઇલ
|
mode
|
મોડ
|
સ્થિતિ
|
model
|
મોડેલ
|
નમુનો
|
modem
|
મોડ્મ
|
મોડેમ, નેટ જોડાણ માટેનું સાધન
|
moderate
|
મોડરેટ
|
મધ્યમ, નરમ પાડવું
|
modern
|
મૉડર્ન
|
આધુનિક
|
modify
|
મોડીફાઈ
|
સુધારવું
|
molar
|
મોલર
|
દાઢ
|
molecules
|
મૉલેકયૂલ
|
પરમાણુઓ
|
moment
|
મોમેન્ટ
|
ક્ષણ
|
momentary
|
મોમેંટરી
|
ક્ષણિક
|
money
|
મની
|
પૈસા
|
monitor
|
મૉનિટર
|
દેખરેખ રાખવી
|
monk
|
મંક
|
સાધુ
|
monotonously
|
મોનૉટનસ્લી
|
નિરસતાથી
|
month
|
મંથ
|
માસ
|
monthly
|
મન્થલી
|
માસિક
|
monument
|
મોન્યુમેન્ટ
|
સ્મારક
|
mood
|
મુડ
|
મિજાજ
|
moodlessly
|
મુડલેસલિ
|
મન વગરનું
|
moon
|
મુન
|
ચંદ્ર
|
more
|
મોર
|
વધુ
|
moreover
|
મોરોવર
|
વધુમાં
|
morning
|
મોર્નિંગ
|
સવારે
|
mortal
|
મોર્ટલ
|
પ્રાણઘાતક
|
mosquitoes
|
મસ્કીટોસ
|
મચ્છર
|
most
|
મોસ્ટ
|
સૌથી
|
mother
|
મધર
|
માતા
|
motion
|
મોશન
|
ગતિ
|
motorable
|
મોટરેબલ
|
મોટર જઈ શકે તેવો
|
mountain
|
માઉંટન
|
પર્વત
|
mountaineers
|
માઉન્ટેનીયર્સ
|
પર્વતારોહકો
|
mountains
|
માઉન્ટેન્સ
|
પર્વતો
|
movable
|
મૂવબલ
|
ખસેડી શકાય
તેવું
|
move
|
મુવ
|
ચાલવું
|
moved
|
મૂવ્ડ
|
ચાલ્યા ગયા
|
movement
|
મુવમેન્ટ
|
ચળવળ
|
movie
|
મૂવી
|
ફિલ્મ
|
mowing
|
મોયિંગ
|
ઘાસ કાપવું
|
Mr
|
મિસ્ટર
|
શ્રીમાન
|
Mrs
|
મિસિસ
|
શ્રીમતી
|
much
|
મચ
|
ખૂબ
|
mud
|
મડ
|
કાદવ
|
mumbled
|
મંબલ્ડ
|
ચિંતિત
|
mummy
|
મમ્મી
|
મમી
|
murmured
|
મર્મર્ડ
|
ગણગણ્યા
|
music
|
મ્યુઝિક
|
સંગીત
|
musical
|
મ્યુઝિકલ
|
સંગીતવાદ્યો
|
musician
|
મ્યુઝીસિયન
|
સંગીતકાર
|
musk
|
મસ્ક
|
કસ્તૂરી
|
muskie
|
મસ્કી
|
માછલીનું નામ
|
must
|
મસ્ટ
|
ની ફરજ પડવી
|
my
|
માય
|
મારા
|
myself
|
માયસેલ્ફ
|
મારી જાતે
|
mythological
|
માઇથોલૉજિકલ
|
પૌરાણિક
|
n
|
||
name
|
નેમ
|
નામ
|
named
|
નેમ્ડ
|
નામે
|
namely
|
નેમલિ
|
એટલે કે
|
nape
|
નેપ
|
ઓડ, ગરદન
|
narrow
|
નેરો
|
સાંકડું
|
narrowed
|
નૅરોડ
|
સંકુચિત
|
natal
|
નેટલ
|
પ્રસૂતિ
|
national
|
નેશનલ
|
રાષ્ટ્રીય
|
native
|
નેટીવ
|
મૂળ
|
natural
|
નૅચુરલ
|
કુદરતી
|
nature
|
નેચર
|
પ્રકૃતિ
|
near
|
નિઅર
|
નજીક
|
nearby
|
નિઅરબાય
|
નજીકના
|
nearly
|
નિઅર્લિ
|
લગભગ
|
necessary
|
નેસેસરી
|
જરૂરી
|
neck
|
નેક
|
ગરદન
|
necklace
|
નેકલેસ
|
ગળાનો હાર
|
need
|
નીડ
|
જરૂર
|
needed
|
નીડેડ
|
જરૂરી
|
neem
|
નીમ
|
લીમડો
|
negative
|
નેગેટિવ
|
નકારાત્મક
|
neglected
|
નેગ્લેક્ટેડ
|
ઉપેક્ષા કરી
|
neighbour
|
નેબર
|
પાડોશી
|
neighbourhood
|
નેબરહુડ
|
પડોશીનું
|
neighbouring
|
નેબરિંગ
|
પડોશી
|
neither
|
નીદર
|
ન તો
|
neither …nor
|
નાયધર...નોર
|
એકેય નહિ
|
nephew
|
નેફ્યુ
|
ભત્રીજા
|
nervous
|
નર્વસ
|
બેચેન
|
nervously
|
નર્વસ્લી
|
બેચેનીથી
|
nest
|
નેસ્ટ
|
માળો
|
net
|
નેટ
|
જાળી
|
network
|
નેટવર્ક
|
જાળું
|
neuroarm
|
ન્યુરો આર્મ
|
સર્જરી માટેનો રોબોટ
|
neurosurgeon
|
ન્યુરોસર્જન
|
મગજની સર્જરી
કરનાર
|
neurosurgeries
|
ન્યુરો સર્જરીઝ
|
મગજની સર્જરી
|
never
|
નેવર
|
ક્યારેય નહિ
|
new
|
ન્યુ
|
નવા
|
newborn
|
ન્યૂબોર્ન
|
નવજાત
|
newly
|
ન્યૂલી
|
નવા
|
news
|
ન્યુઝ
|
સમાચાર
|
newspaper
|
ન્યુઝ પેપર
|
અખબાર
|
next
|
નેકસ્ટ
|
આગામી
|
nice
|
નાઈસ
|
સરસ
|
niche
|
નીક
|
સ્થાન બનાવવું
|
night
|
નાઈટ
|
રાત્રિ
|
nine
|
નાઇન
|
નવ
|
nitrate
|
નાઇટ્રેટ
|
નાઇટ્રેટ
|
no
|
નો
|
ના
|
nobody
|
નોબડી
|
કોઈ નહી
|
nod
|
નોડ
|
માથું ધુણાવવું
|
noise
|
નોઇઝ
|
અવાજ
|
nominated
|
નોમિનેટેડ
|
નામાંકિત
|
non
|
નોન
|
બિન-
|
none
|
નન
|
એકે નહિ
|
nook
|
નુક
|
ખૂણો
|
noon
|
નૂન
|
બપોર
|
normal
|
નોર્મલ
|
સામાન્ય
|
normally
|
નૉર્મલી
|
સામાન્ય રીતે
|
north
|
નોર્થ
|
ઉત્તર
|
nose
|
નોઝ
|
નાક
|
nostalgia
|
નૉસ્ટૅલ્જિયા
|
ઉદાસી, વિરહ
|
not
|
નોટ
|
નથી
|
note
|
નોટ
|
નોધ કરવી
|
noted
|
નોટેડ
|
નોંધ્યું
|
nothing
|
નથિંગ
|
કંઈ નહિ
|
notice
|
નોટીસ
|
સુચના, ધ્યાનમાં લેવું
|
noticed
|
નોટીસ્ડ
|
જણાયું
|
notorious
|
નોટોરીયસ
|
કુખ્યાત
|
novel
|
નોવેલ
|
નવલકથા
|
now
|
નાઉ
|
હવે
|
number
|
નંબર
|
સંખ્યા, અંક
|
nut
|
નટ
|
અખરોટ
|
nylon
|
નાઇલૉન
|
નાયલોન
|
o
|
||
obey
|
ઑબે
|
આજ્ઞા પાળવી
|
object
|
ઑબ્જેક્ટ
|
વસ્તુ
|
objective
|
ઑબ્જેક્ટિવ
|
ઉદ્દેશ
|
obliged
|
ઓબ્લીગ્ડ
|
આભારી
|
observation
|
અબ્જ઼ર્વેશન
|
અવલોકન
|
observe
|
ઓબ્ઝર્વ
|
અવલોકન કરવું
|
observer
|
ઓબ્ઝર્વર
|
નિરીક્ષક
|
obvious
|
ઑબ્વિયસ
|
સ્પષ્ટ
|
obviously
|
આબ્વિયસ્લી
|
દેખીતી રીતે
|
occupy
|
ઑક્યુપાઇ
|
રહેવું, કબજો કરવો
|
occurred
|
અક્કર્ડ
|
બન્યું
|
ocean
|
ઓશન
|
સમુદ્ર
|
o'clock
|
ઓ’ક્લોક
|
વાગ્યે
|
October
|
ઓક્ટોબર
|
ઓક્ટોબર
|
odds
|
ઑડ્સ
|
વિચિત્ર, અસાધારણ
|
of
|
ઓફ
|
નો,નું,ની ,ના
|
off
|
ઓફ
|
દૂર
|
offer
|
ઑફર
|
પ્રસ્તાવ મુકવો
|
offered
|
ઑફર્ડ
|
અર્પિત
|
officer
|
ઓફિસર
|
અધિકારી
|
official
|
ઓફિસિઅલ
|
સત્તાવાર
|
often
|
ઓફન
|
ઘણી વખત
|
Oh
|
ઓહ
|
ઓહ
|
oil
|
ઓઈલ
|
તેલ
|
ointment
|
આયંટમેંટ
|
મલમ
|
ok (okay)
|
ઓકે
|
બરાબર (ઠીક)
|
old
|
ઓલ્ડ
|
જૂના
|
on
|
ઓન
|
ઉપર
|
once
|
વન્સ
|
એક વખત
|
one
|
વન
|
એક
|
oneness
|
વનનેસ
|
એકરૂપતા
|
oneself
|
વન્સેલ્ફ
|
પોતાની જાતે
|
online
|
ઑનલાઇન
|
ઓનલાઇન
|
only
|
ઓન્લી
|
માત્ર
|
onto
|
ઑંટૂ
|
પર
|
onwards
|
ઑન્વર્ડ્ઝ
|
પછી
|
open
|
ઓપન
|
ઉઘાડવું, ખુલ્લું
|
opening
|
ઓપનિંગ
|
ઉદઘાટન
|
operate
|
ઑપરેટ
|
કામ કરવું, ચલાવવું
|
operated
|
ઑપરેટેડ
|
સંચાલિત
|
operation
|
ઑપરેશન
|
કામગીરી
|
opinion
|
ઑપીનિયન
|
અભિપ્રાય
|
opportunity
|
ઓપર્ચ્યુંનીટી
|
તક
|
options
|
ઓપ્સંસ
|
વિકલ્પો
|
or
|
ઓર
|
અથવા
|
orange
|
ઑરેંજ
|
નારંગી
|
order
|
ઓર્ડર
|
આદેશ કરવો, ક્રમમાં
|
ordered
|
ઑર્ડર્ડ
|
આદેશ આપ્યો
|
ordinary
|
ઑર્ડિનરી
|
સામાન્ય
|
organization
|
ઑર્ગનિઝેશન
|
સંસ્થા
|
organized
|
ઑર્ગનાઇજ઼્ડ
|
આયોજિત
|
original
|
ઓરીજીનલ
|
મૂળ
|
ornamented
|
ઑર્નામેન્ટેડ
|
અલંકૃત
|
ornaments
|
ઑર્નમેંટ્સ
|
ઘરેણાં
|
ornithology
|
ઑરનિથોલજી
|
પક્ષી વિજ્ઞાન
|
orphan
|
ઑર્ફન
|
અનાથ
|
orthodontic
|
ઑર્થડૉન્ટિક્સ
|
દાંત સરખા કરવા
|
orthodontist
|
ઑર્થડૉન્ટિસ્ટ
|
દાંતને લગતા ડોક્ટર
|
other
|
અધર
|
અન્ય
|
others
|
અદર્સ
|
બીજા
|
otherwise
|
અદરવાઇજ઼
|
અન્યથા, નહિ તો
|
our
|
અવર
|
અમારા
|
ourselves
|
અવરસેલ્વ્ઝ
|
અમારી જાતે
|
out
|
આઉટ
|
બહાર
|
outside
|
આઉટ સાઈડ
|
બહાર
|
over
|
ઓવર
|
ઉપર
|
overcome
|
ઑવરકમ
|
વિજય મેળવવો
|
overcrowded
|
ઑવરક્રાઉડેડ
|
ગીચ
|
overhead
|
ઑવરહેડ
|
માથા ઉપરનું
|
overjoyed
|
ઓવરજોય્ડ
|
અતિપ્રસન્ન
|
overseas
|
ઑવરસીસ
|
વિદેશી
|
overtime
|
ઑવરટાઇમ
|
અધિક સમય
|
owl
|
આઉલ
|
ઘુવડ
|
own
|
ઓન
|
પોતાના
|
owner
|
ઑનર
|
માલિક
|
ownership
|
ઓનરશીપ
|
માલિકી
|
oxidizers
|
ઑક્સિડિજ઼ર્સ
|
કાટ લાગે તેવું
|
oxygen
|
ઑક્સિજન
|
પ્રાણવાયુ
|
ozone
|
ઑજ઼ોન
|
ઓઝોન
|