GLOSSARY PART : 5 [T TO Z WORDS]
શબ્દ ઉચ્ચાર અર્થ
T
|
||
table
|
ટેબલ
|
ટેબલ
|
tablecloth
|
ટેબલક્લૉથ
|
ટેબલનું કાપડ
|
tail
|
ટેલ
|
પૂંછડી
|
tailor
|
ટેલર
|
દરજી
|
take
|
ટેઈક
|
લેવું
|
taken
|
ટેકન
|
લેવામાં આવ્યું
|
talk
|
ટોક
|
વાતો કરવી
|
tall
|
ટોલ
|
ઊંચા
|
tamper
|
ટૅમપર
|
ચેડાં કરવાં
|
tank
|
ટેન્ક
|
ટાંકી
|
tap
|
ટેપ
|
નળ
|
tape
|
ટેપ
|
માપ પટ્ટી
|
target
|
ટાર્ગેટ
|
લક્ષ્ય
|
task
|
ટાસ્ક
|
કાર્ય
|
taste
|
ટેસ્ટ
|
સ્વાદ
|
tasty
|
ટેસ્ટી
|
સ્વાદિષ્ટ
|
taught
|
ટૉટ
|
શીખવ્યું
|
taunted
|
ટૉંટેડ
|
મ્હેણું
માર્યું
|
taxi
|
ટેક્સી
|
ટેક્સી
|
tea
|
ટી
|
ચા
|
teach
|
ટીચ
|
શીખવવું
|
teacher
|
ટીચર
|
શિક્ષક
|
teaching
|
ટીચિંગ
|
શિક્ષણ
|
team
|
ટીમ
|
ટીમ, ટુકડી
|
teamwork
|
ટીમવર્ક
|
ટીમમાં સાથે કામ કરવું
|
tear
|
ટીઅર
|
અશ્રુ
|
technically
|
ટેક્નિકલી
|
તકનીકી
|
technics
|
ટેક્નિક્સ
|
પારિભાષિક
|
technique
|
ટેકનિક
|
તકનીક, કલાકૌશલ્ય
|
technological
|
ટેકનોલોજીકલ
|
પ્રૌદ્યોગિક
|
technology
|
ટેકનોલોજી
|
પ્રૌદ્યોગિક વિજ્ઞાન
|
teenage
|
ટીનેજ
|
કિશોર
|
teenager
|
ટીનેજર
|
કિશોર
|
teens
|
ટીન્સ
|
કિશોરો
|
teeth
|
ટીથ
|
દાંત
|
telephone
|
ટેલિફોન
|
ટેલિફોન
|
television
|
ટેલિવિઝન
|
ટેલિવિઝન
|
tell
|
ટેલ
|
કહેવું
|
temperature
|
ટેંપરેચર
|
તાપમાન
|
temple
|
ટેમ્પલ
|
મંદિર
|
temple
|
ટેંપલ
|
મંદિર
|
tempted
|
ટેંપ્ટેડ
|
લલચાવ્યા
|
ten
|
ટેન
|
દસ
|
tend
|
ટેન્ડ્
|
અમુક દિશામાં
જવું
|
tender
|
ટેન્ડર
|
ભાવતાલ સાથેનો પત્ર
|
tending
|
ટેનડિંગ
|
અમુક દિશામાં મોકલવું
|
tents
|
ટેંટ્સ
|
તંબુ
|
term
|
ટર્મ
|
સત્ર,શરત
|
terrible
|
ટેરીબલ
|
ભયંકર
|
terribly
|
ટેરિબ્લી
|
ભયંકર રીતે
|
test
|
ટેસ્ટ
|
કસોટી
|
testing
|
ટેસ્ટિંગ
|
પરીક્ષણ
|
text
|
ટેક્સ્ટ
|
પાઠ
|
than
|
ધેન
|
કરતાં
|
thank
|
થેંક
|
આભાર
|
thankful
|
થૅંકફુલ
|
આભારી
|
that
|
ધેટ
|
પેલું, કે
|
the
|
ધ
|
આ
|
theatre
|
થિયેટર
|
થિયેટર
|
thee
|
ધી
|
તને
|
theft
|
થેફ્ટ
|
ચોરી
|
their
|
ધેઅર
|
તેમના
|
them
|
ધેમ
|
તેમને
|
themselves
|
ધેમસેલ્વ્ઝ
|
પોતાને
|
Then
|
ધેન
|
પછી
|
therapy
|
થેરપી
|
ઉપચાર
|
there
|
ધેર
|
ત્યાં
|
thereafter
|
ધેરઆફ્ટર
|
ત્યાર બાદ
|
therefore
|
ધેરફોર
|
તેથી
|
thermal
|
થર્મલ
|
થર્મલ, ઉષ્ણતાનું
|
these
|
ધીઝ
|
આ
|
they
|
ધે
|
તેઓ
|
thick
|
થીક
|
જાડા
|
thief
|
થીફ
|
ચોર
|
thin
|
પાતળા
|
|
thing
|
થીંગ
|
વસ્તુ
|
think
|
થીંક
|
વિચારવું
|
third
|
થર્ડ
|
ત્રીજા
|
thirsty
|
થર્સ્ટી
|
તરસ્યું
|
thirteen
|
થર્ટીન
|
તેર
|
thirty
|
થર્ટી
|
ત્રીસ
|
this
|
ધીસ
|
આ
|
thoroughly
|
થરલી
|
સંપૂર્ણપણે
|
those
|
ધોઝ
|
પેલા
|
thou
|
ધાઉ
|
તું
|
though
|
ધો
|
છતાં
|
thought
|
થોટ
|
વિચાર્યું
|
thoughts
|
થૉટ્સ
|
વિચારો
|
thousand
|
થાઉઝન્ડ
|
હજાર
|
thread
|
થ્રેડ
|
દોરો
|
threat
|
થ્રેટ
|
ધમકી
|
threatened
|
થ્રેટન્ડ
|
ધમકી
|
three
|
થ્રી
|
ત્રણ
|
threshold
|
થ્રેશહોલ્ડ
|
પ્રવેશદ્વાર
|
threw
|
થ્રુ
|
ફેંક્યું
|
thrilled
|
થ્રીલ્ડ
|
રોમાંચિત
|
thrive
|
થ્રાઇવ
|
સમૃદ્ધ થવું,
|
throat
|
થ્રોટ
|
ગળું
|
throb
|
થ્રૉબ
|
ધબકવું
|
through
|
થ્રૂ
|
દ્વારા
|
throughout
|
થ્રૂઆઉટ
|
સમગ્ર
|
throw
|
થ્રો
|
ફેંકવું
|
thumb
|
થંબ
|
અંગૂઠો
|
thus
|
ધસ
|
આમ
|
tick
|
ટીક
|
નિશાની(✓)
|
tickets
|
ટિકેટ્સ
|
ટિકિટ
|
tied
|
ટાઈડ
|
બાંધ્યું
|
tightly
|
ટાઇટ્લી
|
ચુસ્ત
|
till
|
ટીલ
|
સુધી
|
time
|
ટાઈમ
|
સમય
|
timetable
|
ટાઈમ ટેબલ
|
સમયપત્રક
|
tiny
|
ટાયની
|
નાના
|
tip
|
ટીપ
|
ટોચ
|
tired
|
ટાયર્ડ
|
થાકેલા
|
tissues
|
ટિશ્યૂસ
|
પેશીઓ
|
titanium
|
ટાઇટાનીયમ
|
ટાઇટેનિયમ ધાતુ
|
title
|
ટાઇટલ
|
શીર્ષક
|
to
|
ટુ
|
ને, તરફ
|
tobacco
|
ટોબેકો
|
તમાકુ
|
today
|
ટુડે
|
આજે
|
toffees
|
ટોફી
|
એક કકરી મીઠાઈ
|
together
|
ટુગેધર
|
એકસાથે
|
told
|
ટોલ્ડ
|
જણાવ્યું હતું
|
tomorrow
|
ટુમોરો
|
કાલે
|
tone
|
ટન
|
સ્વર
|
tongue
|
ટંગ
|
જીભ
|
tonic
|
ટૉનિક
|
શક્તિવર્ધક દવા
|
tonight
|
ટુનાઇટ
|
આજની રાત
|
too
|
ટુ
|
પણ
|
took
|
ટુક
|
લીધો
|
tools
|
ટૂલ્સ
|
સાધનો
|
toothache
|
ટુથેક
|
દાંતના દુઃખાવા
|
top
|
ટોપ
|
ટોચ
|
topic
|
ટોપિક
|
વિષય
|
toss
|
ટોસ
|
સિક્કો
|
total
|
ટોટલ
|
કુલ
|
touch
|
ટચ
|
સ્પર્શ
|
touched
|
ટચ્ડ
|
સ્પર્શ કર્યો
|
tough
|
ટફ
|
ખડતલ
|
toward
|
ટોઅર્ડસ્
|
તરફ
|
town
|
ટાઉન
|
નગર
|
toys
|
ટો+B1537ય્સ
|
રમકડાં
|
trace
|
ટ્રેસ
|
નિશાન, સગડ
|
track
|
ટ્રેક
|
માર્ગ
|
tradition
|
ટ્રેડીશન
|
પરંપરા
|
traditional
|
પરંપરાગત
|
|
trail
|
ટ્રેઈલ
|
પગદંડી
|
train
|
ટ્રેઈન
|
ગાડી, તાલીમ આપવી
|
trainer
|
ટ્રેનર
|
તાલીમ આપનાર
|
training
|
ટ્રેનિંગ
|
તાલીમ
|
translated
|
ટ્રૅનસ્લેટેડ
|
અનુવાદ કરેલું
|
transport
|
ટ્રાન્સપોર્ટ
|
પહોંચાડવું
|
transportation
|
ટ્રૅન્સ્પોર્ટેશન
|
પરિવહન
|
trapped
|
ટ્રૅપ્ડ
|
ફસાયેલા
|
trash
|
ટ્રેશ
|
કચરો
|
travel
|
ટ્રાવેલ
|
યાત્રા કરવી
|
travelogue
|
ટ્રૅવલૉગ
|
પ્રવાસ સંબંધી
પ્રવચન
|
treated
|
ટ્રીટ
|
વર્તવું, સારવાર આપવી
|
treatment
|
ટ્રીટમેન્ટ
|
સારવાર
|
tree
|
ટ્રી
|
વૃક્ષ
|
trekker
|
ટ્રેકર
|
મુસાફરી કરનાર
|
trekking
|
ટ્રેકિંગ
|
કઠીન યાત્રા
|
tremendous
|
ટ્રેમેંડસ
|
જબરદસ્ત
|
tribe
|
ટ્રાઈબ
|
આદિજાતિ
|
trick
|
ટ્રીક
|
યુક્તિ
|
trim
|
ટ્રિમ
|
સ્વચ્છ
|
trip
|
ટ્રીપ
|
સફર
|
trolley
|
ટ્રૉલી
|
ટ્રોલી
|
trouble
|
ટ્રબલ
|
મુશ્કેલી
|
truck
|
ટ્રક
|
ટ્રક
|
true
|
ટ્રૂ
|
સાચું
|
truly
|
ટ્રૂલી
|
ખરેખર
|
trust
|
ટ્રસ્ટ
|
વિશ્વાસ કરવો
|
truth
|
ટ્રુથ
|
સત્ય
|
try
|
ટ્રાય
|
પ્રયાસ કરવો
|
tub
|
ટબ
|
ગોળ વાસણ
|
tune
|
ટ્યુન
|
સૂર
|
turn
|
ટર્ન
|
વળાંક
|
turtle
|
ટર્ટલ
|
કાચબો
|
twenty
|
ટ્વેન્ટી
|
વીસ
|
twice
|
ટ્વાઇસ
|
બે વાર
|
twilight
|
ટ્વાઇલાઇટ
|
ઉષા, પ્રભાત
|
twinkle
|
ટ્વિન્કલ
|
ઝબૂકવું
|
two
|
ટુ
|
બે
|
type
|
ટાઈપ
|
પ્રકાર
|
typed
|
ટાઇપ્ડ
|
ટાઇપ કર્યું
|
typewriter
|
ટાઇપરાઇટર
|
ટાઇપરાઇટર
|
U
|
યુ
|
|
ugly
|
અગ્લી
|
બેડોળ
|
ultimately
|
અલ્ટિમેટ્લી
|
આખરે
|
unanswered
|
અનઆન્સર્ડ
|
અનુત્તરિત
|
unauthorized
|
અનઓથરિજ઼્ડ
|
અનધિકૃત
|
unaware
|
અનવેર
|
અજાણ
|
unbearable
|
અનબેરેબલ
|
અસહ્ય
|
unbeaten
|
અનબીટન
|
અણનમ
|
unceasing
|
અનસીસિંગ
|
અવિરત
|
uncertainty
|
અન્સર્ટન્ટિ
|
અનિશ્ચિતતા
|
unchanged
|
અનચેન્જ્ડ
|
યથાવત
|
uncle
|
અંકલ
|
કાકા
|
uncomfortable
|
અનકંફર્ટબલ
|
અસ્વસ્થતા
|
under
|
અંડર
|
નીચે
|
undergo
|
અંડર્ગો
|
પસાર થવું
|
understand
|
અન્ડરસ્ટેન્ડ
|
સમજવું
|
understand
|
અંડરસ્ટૅંડ
|
સમજવું
|
understanding
|
અન્ડરસ્ટેડીંગ
|
સમજ
|
understood
|
અંડરસ્ટુડ
|
સમજી ગયા
|
undertake
|
અંડરટેક
|
હાથ પાર લેવું
|
underwater
|
અંડરવૉટર
|
જલજ
|
uneasy
|
અનઇઝી
|
બેચેન
|
unesco
|
યુનેસ્કો
|
યુનેસ્કો (એક સંસ્થા)
|
uneven
|
અનઇવન
|
અસમાન
|
unexpected
|
અન એક્ષ્પેક્ટેડ
|
અણધારી
|
unfaithful
|
અનફેથફુલ
|
બેવફા
|
unfortunately
|
અનફોર્નેચ્યુંનેટ
|
કમનસીબે
|
unhappy
|
અનહેપ્પી
|
નાખુશ
|
uniform
|
યુનિફોર્મ
|
ગણવેશ
|
uniformed
|
યુનિફોર્મ્ડ
|
ગણવેશધારી
|
uniformity
|
યૂનિફૉર્મિટી
|
એકરૂપતા
|
unique
|
યુનિક
|
અનન્ય
|
unit
|
યુનિટ
|
એકમ
|
unite
|
યૂનાઇટ
|
સંગઠિત
|
units
|
યૂનિટ્સ
|
એકમો
|
unity
|
યૂનિટી
|
એકતા
|
universal
|
યુનિવર્સલ
|
સાર્વત્રિક
|
universe
|
યુનિવર્સ
|
બ્રહ્માંડ
|
university
|
યૂનિવર્સિટી
|
વિશ્વવિદ્યાલય
|
unknown
|
અનનોન
|
અજ્ઞાત
|
unless
|
અનલેસ
|
જ્યાં સુધી
|
unmatched
|
અનમેચ્ડ
|
મેળ ન ખાતી
|
unnatural
|
અન્નૅચુરલ
|
અકુદરતી
|
unpacked
|
અનપૅક્ડ
|
ઉકેલ્યું
|
unraised
|
અનરેઈઝ્દ
|
ન ઉપસાવેલા
|
unroll
|
અન્-રોલ
|
ઉકેલવું
|
untidy
|
અનટાઇડી
|
અસ્વચ્છ
|
until
|
અનટીલ
|
ત્યાં સુધી
|
untiring
|
અનટાઈરીંગ
|
અથક
|
unwanted
|
અનવૉંટેડ
|
અનિચ્છનીય
|
up
|
અપ
|
ઉપર
|
upgraded
|
અપગ્રેડ
|
ઊંચી કક્ષાએ ચડાવવું
|
upon
|
અપોન
|
પર
|
upper
|
અપર
|
ઉપલા
|
uppermost
|
અપરમોસ્ટ
|
સૌથી ઉપર
|
upset
|
અપસેટ
|
ઉદાસ
|
upward
|
અપવર્ડ
|
ઉપરનું
|
urban
|
અર્બન
|
શહેરી
|
urge
|
અર્જ
|
આગ્રહ કરવો
|
us
|
અસ
|
અમને
|
use
|
યુઝ
|
ઉપયોગ કરવો
|
used
|
યૂજ઼્ડ
|
વપરાયેલ
|
useful
|
યુઝફૂલ
|
ઉપયોગી
|
useless
|
યૂસ્લેસ
|
નકામી
|
usual
|
યુઝવલ
|
સામાન્ય
|
usually
|
યુઝવલિ
|
સામાન્ય રીતે
|
utilize
|
યુટિલાઇઝ
|
નો ઉપયોગ કરવો
|
uttered
|
અટર્ડ
|
બોલ્યા
|
V
|
||
vacant
|
વેકંટ
|
ખાલી
|
vacation
|
વેકેશન
|
રજાઓ
|
valley
|
વેલી
|
ખીણ
|
valuable
|
વેલ્યુએબલ
|
મૂલ્યવાન
|
value
|
વેલ્યુ
|
કિંમત
|
vanish
|
વૅનિશ
|
નાશ પામવું
|
vanishing
|
વૅનિશિંગ
|
અદ્રશ્ય
|
variety
|
વેરાઈટી
|
વિવિધતા
|
various
|
વરીયસ
|
વિવિધ
|
vast
|
વાસ્ટ
|
વિશાળ
|
vegetables
|
વેજિટેબલ્સ
|
શાકભાજી
|
vegetation
|
વેજિટેશન
|
વનસ્પતિ
|
vehicle
|
વિહિકલ
|
વાહન
|
vendor
|
વેંડર
|
વિક્રેતા
|
venturing
|
વેંચરિંગ
|
સાહસ કરીને
|
verge
|
વર્જ
|
ધાર
|
very
|
વેરી
|
ખૂબ જ
|
via
|
વાયા
|
દ્વારા
|
vibrant
|
વાયબ્રન્ટ
|
ગતિશીલ
|
vibration
|
વાઇબ્રેશન
|
સ્પંદન
|
victory
|
વિક્ટરી
|
વિજય
|
videoconference
|
વીડિયો કૉન્ફરન્સ
|
વીડિયો સભા
|
view
|
વ્યુ
|
દ્રશ્ય
|
village
|
વિલેજ
|
ગામ
|
villagers
|
વિલેજર્સ
|
ગ્રામજનો
|
violence
|
વાયોલન્સ
|
હિંસા
|
violent
|
વાયોલન્ટ
|
હિંસક
|
violently
|
વાયોલન્ટલિ
|
હિંસક રીતે
|
violet
|
વાયોલેટ
|
જાંબુડીયા
રંગનું
|
violin
|
વાયોલીન
|
વાયોલિન
|
visibility
|
વિઝીબીલીટી
|
દૃશ્યતા
|
vision
|
વિઝન
|
દ્રષ્ટિ
|
visit
|
વિઝીટ
|
મુલાકાત લેવી
|
visited
|
વિજ઼િટેડ
|
મુલાકાત લીધી
|
visitors
|
વિઝીટર્સ
|
મુલાકાતીઓ
|
vocal
|
વોકલ
|
અવાજને લગતું
|
voice
|
વોઇસ
|
અવાજ
|
volume
|
વોલ્યુમ
|
અવાજની માત્રા
|
volunteer
|
વોલન્ટીયર
|
સ્વયંસેવક
|
vomit
|
વૉમિટ
|
ઉલટી કરવી
|
vulture
|
વલ્ચર
|
ગીધ
|
W
|
||
wafers
|
વેફર્સ
|
વેફર
|
wages
|
વેજસ
|
વેતન
|
waist
|
વેસ્ટ
|
કમર
|
wait
|
વેઈટ
|
રાહ જોવી
|
wake
|
વેક
|
જગાડવું
|
walk
|
વોક
|
ચાલવું
|
wall
|
વોલ
|
દિવાલ
|
wander
|
વાન્ડર
|
ભટકવું
|
want
|
વોન્ટ
|
ઈચ્છા હોવી
|
war
|
વોર
|
યુદ્ધ
|
warblers
|
વૉર્બ્લર્સ
|
વાર્બલાર પક્ષી
|
warm
|
વૉર્મ
|
ગરમ
|
warn
|
વોર્ન
|
ચેતવણી
|
wartime
|
વોરટાઈમ
|
યુદ્ધ
|
was
|
વોઝ
|
હતી
|
wash
|
વોશ
|
ધોવું
|
washing
|
વૉશિંગ
|
ધોલાઈ
|
wastage
|
વેસ્ટેજ
|
બગાડ
|
waste
|
વેસ્ટ
|
કચરો
|
watch
|
વોચ
|
જોવું, ઘડિયાળ
|
water
|
વોટર
|
પાણી
|
waterfall
|
વૉટરફૉલ
|
ધોધ
|
wave
|
વેવ
|
તરંગ
|
way
|
વે
|
માર્ગ
|
waylaid
|
વેલેડ
|
રોક્યા
|
we
|
વી
|
અમે
|
weak
|
વીક
|
નબળા
|
weaknesses
|
વીક્નેસસ
|
નબળાઈઓ
|
wealth
|
વેલ્થ
|
સંપત્તિ
|
weapon
|
વેપન
|
શસ્ત્ર
|
wear
|
વેર
|
પહેરવું
|
weasels
|
વીઝલ
|
નોળિયા જેવું પ્રાણી
|
weather
|
વેધર
|
હવામાન
|
weathering
|
વેધરીંગ
|
આબોહવાની અસર, ઘસારો
|
weave
|
વીવ
|
વણવું
|
weaver
|
વીવર
|
વણકર
|
weaving
|
વીવિંગ
|
વણાટ
|
web
|
વેબ
|
જાળ
|
weeds
|
વીડ્સ
|
નીંદણ
|
week
|
વીક
|
સપ્તાહ
|
weekend
|
વીકેંડ
|
સપ્તાહન્ત
|
weep
|
વીપ
|
રડવું
|
weighed
|
વેડ
|
વજન કર્યું
|
weight
|
વેઈટ
|
વજન
|
welcome
|
વેલકમ
|
સ્વાગત કરવું
|
well
|
વેલ
|
સારી રીતે, કૂવો
|
wellknown
|
વેલનોન
|
જાણીતું
|
went
|
વેન્ટ
|
ગયા
|
wept
|
વેપ્ટ
|
રડી પડ્યા હતા
|
were
|
વેર
|
હતા
|
west
|
વેસ્ટ
|
પશ્ચિમ
|
western
|
વેસ્ટર્ન
|
પશ્ચિમી
|
what
|
વોટ
|
શું
|
whatever
|
વોટએવર
|
ગમે તે
|
wheat
|
વીટ
|
ઘઉં
|
wheelchair
|
વ્હીલચેર
|
વ્હીલચેર
|
wheeling
|
વ્હીલીંગ
|
ગોળ ફરવું તે
|
when
|
વ્હેન
|
ક્યારે
|
whenever
|
વ્હેન એવર
|
જ્યારે
|
where
|
વ્હેર
|
જ્યાં
|
whereas
|
વ્હેરએઝ
|
જ્યારે
|
whether
|
વેધર
|
કે શું
|
which
|
વિચ
|
જે
|
while
|
વ્હાઈલ
|
જ્યારે
|
whisper
|
વ્હીસ્પર
|
ધીમેથી કહેવું
|
whistle
|
વ્હીસલ
|
સીસોટી
|
white
|
વ્હાઈટ
|
સફેદ
|
who
|
હુ
|
કોણ, જે
|
whole
|
હોલ
|
સમગ્ર
|
whom
|
હુમ
|
કોને, જેમને
|
whose
|
હુઝ
|
કોનું, જેની
|
why
|
વ્હાય
|
શા માટે
|
wicked
|
વિકેડ
|
દુષ્ટ
|
wickedness
|
વિકેડનેસ
|
દુષ્ટતા
|
wide
|
વાઈડ
|
વિશાળ
|
widow
|
વિડો
|
વિધવા
|
wife
|
વાઇફ
|
પત્ની
|
wild
|
વાઇલ્ડ
|
જંગલી
|
wildlife
|
વાઇલ્ડ લાઈફ
|
વન્યજીવન
|
wildly
|
વાઇલ્ડલિ
|
જંગલીપણે
|
will
|
વિલ
|
હશે
|
willingly
|
વિલ્લિંગ્લી
|
સ્વેચ્છાએ
|
win
|
વિન
|
જીતવું
|
wind
|
વિન્ડ
|
પવન
|
window
|
વિન્ડો
|
બરી
|
windy
|
વિન્ડી
|
તોફાની
|
wine
|
વાઇન
|
મદિરા
|
wing
|
વિંગ
|
પાંખ
|
winner
|
વિનર
|
વિજેતા
|
winter
|
વિન્ટર
|
શિયાળો
|
wiped
|
વાઇપ્ડ
|
લૂછી નાખ્યું
|
wire
|
વાયર
|
તાર
|
wisdom
|
વિઝડમ
|
શાણપણ
|
wise
|
વાઈઝ
|
જ્ઞાની
|
wish
|
વિશ
|
માગવું, ઇચ્છા
|
with
|
વિથ
|
સાથે
|
within
|
વિધિન
|
અંદર
|
without
|
વિધાઉટ
|
વગર
|
witness
|
વિટનેસ
|
સાક્ષી
|
witty
|
વિટી
|
વિનોદી
|
wolf
|
વુલ્ફ
|
વરુ
|
woman
|
વુમન
|
સ્ત્રી
|
women
|
વિમેન
|
સ્ત્રીઓ
|
won
|
વન
|
જીત્યું
|
wonder
|
વંડર
|
આશ્ચર્ય થવું
|
wonderful
|
વન્ડરફુલ
|
અદ્ભુત
|
wondering
|
વંડરીંગ
|
આશ્ચર્ય થાય
તેવું
|
wood
|
વુડ
|
લાકડું
|
wooden
|
વુડન
|
લાકડાનું
|
word
|
વર્ડ
|
શબ્દ
|
work
|
વર્ક
|
કામ
|
worker
|
વર્કર
|
કાર્યકર
|
workshops
|
વર્કશૉપ્સ
|
કાર્યશાળા
|
world
|
વર્લ્ડ
|
વિશ્વ
|
worn
|
વોર્ન
|
પહેર્યું
|
worried
|
વરીડ
|
ચિંતાતુર
|
worries
|
વરીસ
|
ચિંતાઓ
|
worry
|
વરી
|
ચિંતા
|
worse
|
વોર્સ
|
ખરાબ
|
worsening
|
વર્સેનિંગ
|
ખરાબ
|
worth
|
વર્થ
|
કિંમત
|
worthwhile
|
વર્થવાઇલ
|
યોગ્ય
|
would
|
વુડ
|
કરશે
|
wow
|
વાઉ
|
વાહ
|
wrappers
|
રૅપર્સ
|
આવરણો
|
wrinkles
|
રીન્કલ
|
કરચલીઓ
|
wrist
|
રિસ્ટ
|
કાંડુ
|
write
|
રાઈટ
|
લખવું
|
writer
|
રાઈટર
|
લેખક
|
written
|
રિટન
|
લખેલા
|
wrong
|
રોંગ
|
ખોટું
|
wrote
|
રોટ
|
લખ્યું
|
x
|
||
Y
|
||
year
|
ઈયર
|
વર્ષ
|
yellow
|
યેલો
|
પીળા
|
yellowish
|
યેલોઈશ
|
પીળો
|
yes
|
યેસ
|
હા
|
yesterday
|
યસ્ટરડે
|
ગઇકાલે
|
yet
|
યેટ
|
હજુ સુધી
|
you
|
યુ
|
તમે
|
young
|
યંગ
|
યુવાન
|
youngest
|
યંગેસ્ટ
|
સૌથી નાની
|
your
|
યોર
|
તમારા
|
yours
|
યોર્સ
|
આપનો
|
yourself
|
યોર સેલ્ફ
|
જાતે
|
youth
|
યુથ
|
યુવા
|
yup
|
યપ
|
હા
|
Z
|
ઝેડ
|
|
zoo
|
ઝૂ
|
પ્રાણીસંગ્રહાલય
|
zoology
|
ઝોઑલજિ
|
પ્રાણીશાસ્ત્ર
|
zulu
|
ઝુલુ
|
ઝુલુ જાતિ
|