ગુજરાતીમાં પ્રચલિત અંગ્રેજી શબ્દો:
આપણી ગુજરાતી ભાષામાં વ્યવહારમાં
અંગ્રેજીના ઘણા શબ્દો ગૂંથાઈ ગયા છે. શરૂઆતમાં તેનો અભ્યાસ કરવાથી અંગ્રેજી
વાંચવું સરળ થઇ જશે. નીચે આપેલા "ગુજરાતીમાં પ્રચલિત અંગ્રેજી શબ્દો" નો
મહાવરો કરો.
acid
|
એસિડ
|
acidity
|
એસિડીટી
|
acre
|
એકર
|
actor
|
એક્ટર
|
admission
|
એડમિશન
|
aerial
|
એરિઅલ
|
aero plane
|
એરોપ્લેન
|
agent
|
એજન્ટ
|
album
|
આલ્બમ
|
all
rounder
|
ઓલરાઉન્ડર
|
aluminium
|
એલ્યુમિનીયમ
|
ambulance
|
એમ્બ્યુલન્સ
|
appendix
|
એપેન્ડીક્સ
|
area
|
એરિયા
|
atom
|
એટમ
|
auto
rickshaw
|
ઓટોરીક્ષા
|
Baby
|
બેબી
|
bacteria
|
બેક્ટેરિયા
|
bag
|
બેગ
|
bakery
|
બેકરી
|
balance
|
બેલેન્સ
|
ball
|
બોલ
|
ball pen
|
બોલપેન
|
balm
|
બામ
|
bank
|
બેંક
|
banner
|
બેનર
|
barrel
|
બેરલ
|
bat
|
બેટ
|
bath room
|
બાથરૂમ
|
battery
|
બેટરી
|
bell
|
બેલ
|
biscuit
|
બિસ્કીટ
|
blade
|
બ્લેડ
|
blouse
|
બ્લાઉઝ
|
boarding
|
બોર્ડિંગ
|
bogus
|
બોગસ
|
bolt
|
બોલ્ટ
|
bomb
|
બોમ્બ
|
bonnet
|
બોનેટ
|
bonus
|
બોનસ
|
boot
|
બૂટ
|
border
|
બોર્ડર
|
boss
|
બોસ
|
bottle
|
બોટલ
|
bowler
|
બોલર
|
box
|
બોક્ષ
|
brake
|
બ્રેક
|
brass
|
બ્રાસ
|
bread
|
બ્રેડ
|
brush
|
બ્રશ
|
building
|
બિલ્ડિંગ
|
bulb
|
બલ્બ
|
cinema
|
સિનેમા
|
coil
|
કોઈલ
|
colony
|
કૉલોની
|
colour
|
કલર
|
company
|
કંપની
|
compass
|
કમ્પાસ
|
compounder
|
કમ્પાઉન્ડર
|
computer
|
કોમ્પ્યુટર
|
conductor
|
કંડકટર
|
copy
|
કોપી
|
cotton
|
કોટન
|
cough
|
કફ
|
cricket
|
ક્રિકેટ
|
cup
|
કપ
|
dairy
|
ડેરી
|
depot
|
ડેપો
|
design
|
ડિઝાઈન
|
diary
|
ડાયરી
|
diesel
|
ડીઝલ
|
dining
|
ડાયનીંગ
|
dish
|
ડીશ
|
doctor
|
ડોક્ટર
|
donation
|
ડોનેશન
|
double
|
ડબલ
|
doubt
|
ડાઉટ
|
dozen
|
ડઝન
|
dress
|
ડ્રેસ
|
dressing
|
ડ્રેસિંગ
|
drill
|
ડ્રિલ
|
driver
|
ડ્રાઈવર
|
duplicate
|
ડુપ્લિકેટ
|
dye
|
ડાઈ
|
ear ring
|
એરિંગ
|
engine
|
એન્જીન
|
engineer
|
એન્જીનિયર
|
facility
|
ફેસિલીટી
|
factory
|
ફેક્ટરી
|
fee
|
ફી
|
fibre
|
ફાયબર
|
file
|
ફાઈલ
|
film
|
ફિલ્મ
|
filter
|
ફિલ્ટર
|
flat
|
ફ્લેટ
|
focus
|
ફોકસ
|
foot
|
ફૂટ
|
foot ball
|
ફૂટબોલ
|
foot path
|
ફૂટપાથ
|
form
|
ફોર્મ
|
foul
|
ફાઉલ
|
furniture
|
ફર્નિચર
|
gallery
|
ગેલરી
|
gang
|
ગેંગ
|
gas
|
ગેસ
|
gate
|
ગેટ
|
giraffe
|
જિરાફ
|
glass
|
ગ્લાસ
|
goggles
|
ગોગલ્સ
|
gown
|
ગાઉન
|
gramme
|
ગ્રામ
|
guard
|
ગાર્ડ
|
guide
|
ગાઈડ
|
gutter
|
ગટર
|
habit
|
હેબીટ
|
handle
|
હેન્ડલ
|
hanger
|
હેંગર
|
harmonium
|
હાર્મોનિયમ
|
hero
|
હીરો
|
heroine
|
હિરોઈન
|
high
school
|
હાઇસ્કૂલ
|
hippopotamus
|
હિપોપોટેમસ
|
hockey
|
હોકી
|
hook
|
હૂક
|
horn
|
હોર્ન
|
hospital
|
હોસ્પીટલ
|
hostel
|
હોસ્ટેલ
|
hotel
|
હોટલ
|
hydrogen
|
હાઈડ્રોજન
|
ice cream
|
આઈસ્ક્રીમ
|
idea
|
આઈડિયા
|
injunction
|
ઇન્જક્સન
|
inspector
|
ઇન્સ્પેક્ટર
|
insult
|
ઇન્સલ્ટ
|
insurt
|
ઇન્સર્ટ
|
interval
|
ઈન્ટરવલ
|
interview
|
ઇન્ટરવ્યું
|
iodine
|
આયોડીન
|
jacket
|
જેકેટ
|
jail
|
જેલ
|
January
|
જાન્યુઆરી
|
joke
|
જોક
|
judge
|
જજ
|
jug
|
જગ
|
juice
|
જ્યુસ
|
July
|
જુલાઈ
|
junction
|
જંકસન
|
June
|
જૂન
|
jungle
|
જંગલ
|
Kangaroo
|
કાંગારું
|
kerosene
|
કેરોસીન
|
kidney
|
કિડની
|
kilogram
|
કિલોગ્રામ
|
label
|
લેબલ
|
laboratory
|
લેબોરેટરી
|
lamp
|
લેમ્પ
|
late
|
લેઈટ
|
laundry
|
લોન્ડ્રી
|
lawn
|
લોન
|
lemon
|
લેમન
|
library
|
લાઈબ્રેરી
|
license
|
લાઇસન્સ
|
lift
|
લિફ્ટ
|
light
|
લાઈટ
|
limit
|
લિમિટ
|
liter
|
લીટર
|
loan
|
લોન
|
local
|
લોકલ
|
lock
|
લોક
|
locket
|
લોકીટ
|
lodge
|
લોજ
|
loss
|
લોસ
|
luggage
|
લગેજ
|
machine
|
મશીન
|
maiden
|
મેઇડન
|
malaria
|
મેલેરિયા
|
marble
|
માર્બલ
|
March
|
માર્ચ
|
mark
|
માર્ક
|
market
|
માર્કેટ
|
maroon
|
મરુન
|
match
|
મેચ
|
May
|
મે
|
Mayor
|
મેયર
|
medal
|
મેડલ
|
medical
|
મેડીકલ
|
member
|
મેમ્બર
|
meter
|
મીટર
|
metre
|
મીટર
|
mike
|
માઈક
|
mile
|
માઈલ
|
military
|
મીલીટરી
|
mill
|
મીલ
|
minute
|
મિનીટ
|
model
|
મોડલ
|
monitor
|
મોનીટર
|
monopoly
|
મોનોપોલી
|
mood
|
મુડ
|
motor
|
મોટર
|
mug
|
મગ
|
mummy
|
મમ્મી
|
municipality
|
મ્યુનીસીપાલીટી
|
music
|
મ્યુઝિક
|
October
|
ઓક્ટોબર
|
office
|
ઓફિસ
|
officer
|
ઓફિસર
|
operation
|
ઓપરેશન
|
order
|
ઓર્ડર
|
overtake
|
ઓવરટેક
|
oxygen
|
ઓક્સિજન
|
pack
|
પેક
|
packet
|
પેકેટ
|
pad
|
પેડ
|
page
|
પેઈજ
|
papa
|
પાપા
|
paper
|
પેપર
|
parade
|
પરેડ
|
paragraph
|
પેરેગ્રાફ
|
passenger
|
પેસેન્જર
|
pedal
|
પેડલ
|
pen
|
પેન
|
pencil
|
પેન્સિલ
|
period
|
પીરિયડ
|
permit
|
પરમીટ
|
petrol
|
પેટ્રોલ
|
phone
|
ફોન
|
phosphorus
|
ફોસ્ફરસ
|
photograph
|
ફોટોગ્રાફ
|
photographer
|
ફોટોગ્રાફર
|
picnic
|
પિકનિક
|
pillar
|
પીલર
|
pilot
|
પાયલોટ
|
pin
|
પિન
|
plane
|
પ્લેન
|
plaster
|
પ્લાસ્ટર
|
plastic
|
પ્લાસ્ટિક
|
plate
|
પ્લેટ
|
platform
|
પ્લેટફોર્મ
|
plot
|
પ્લોટ
|
pneumonia
|
ન્યુમોનિયા
|
pocket
|
પોકેટ
|
police
|
પોલીસ
|
police
inspector
|
પોલીસ ઇન્સ્પેક્ટર
|
police
Station
|
પોલોસ સ્ટેશન
|
post
|
પોસ્ટ
|
post card
|
પોસ્ટ કાર્ડ
|
post man
|
પોસ્ટ મેન
|
post
office
|
પોસ્ટ ઓફિસ
|
poster
|
પોસ્ટર
|
powder
|
પાવડર
|
power
|
પાવર
|
practice
|
પ્રેકટીસ
|
pressure
cooker
|
પ્રેસર કૂકર
|
primus
|
પ્રાઈમસ
|
principal
|
પ્રિન્સીપાલ
|
protein
|
પ્રોટીન
|
public
|
પબ્લિક
|
pump
|
પંપ
|
purse
|
પર્સ
|
quality
|
ક્વાલિટી
|
radio
|
રેડીઓ
|
railway
station
|
રેલ્વે સ્ટેશન
|
rally
|
રેલી
|
receiver
|
રિસીવર
|
recess
|
રીસેસ
|
reel
|
રીલ
|
refrigerator
|
રેફ્રીજરેટર
|
register
|
રજીસ્ટર
|
repair
|
રીપેર
|
result
|
રીઝલ્ટ
|
retire
|
રીટાયર
|
revolver
|
રિવોલ્વર
|
ribbon
|
રીબન
|
rifle
|
રાઈફલ
|
road
|
રોડ
|
rocket
|
રોકેટ
|
room
|
રૂમ
|
round
|
રાઉન્ડ
|
rubber
|
રબર
|
saloon
|
સલુન
|
school
|
સ્કૂલ
|
season
|
સીઝન
|
seat
|
સીટ
|
secretary
|
સેક્રેટરી
|
shirt
|
શર્ટ
|
shortage
|
શોર્ટેજ
|
silk
|
સિલ્ક
|
sketch pen
|
સ્કેચપેન
|
slate
|
સ્લેટ
|
slipper
|
સ્લીપર
|
society
|
સોસાઈટી
|
soda
|
સોડા
|
speaker
|
સ્પીકર
|
special
|
સ્પેસીઅલ
|
speed
|
સ્પીડ
|
staff
|
સ્ટાફ
|
stage
|
સ્ટેજ
|
stand
|
સ્ટેન્ડ
|
station
|
સ્ટેશન
|
steel
|
સ્ટીલ
|
stool
|
સ્ટૂલ
|
stove
|
સ્ટવ
|
studio
|
સ્ટુડીઓ
|
stump
|
સ્ટમ્પ
|
suitcase
|
સુટકેશ
|
switch
|
સ્વીચ
|
table
|
ટેબલ
|
tablet
|
ટેબ્લેટ
|
tank
|
ટેન્ક
|
tape
|
ટેપ
|
taste
|
ટેસ્ટ
|
tasty
|
ટેસ્ટી
|
taunt
|
ટોન્ટ
|
tax
|
ટેક્ષ
|
taxi
|
ટેક્ષી
|
team
|
ટીમ
|
telephone
|
ટેલીફોન
|
television
|
ટેલીવિઝન
|
tension
|
ટેન્શન
|
test
|
ટેસ્ટ
|
theatre
|
થિએટર
|
thermos
|
થર્મોસ
|
ticket
|
ટિકિટ
|
tie
|
ટાઈ
|
Tiffin
|
ટિફિન
|
time
|
ટાઈમ
|
Time table
|
ટાઈમટેબલ
|
tire
|
ટાયર
|
ton
|
ટન
|
torch
|
ટોર્ચ
|
total
|
ટોટલ
|
tour
|
ટુર
|
town hall
|
ટાઉનહોલ
|
tractor
|
ટ્રેક્ટર
|
traffic
|
ટ્રાફિક
|
trolley
|
ટ્રોલી
|
truck
|
ટ્રક
|
tube
|
ટ્યુબ
|
umpire
|
અંપાયર
|
uniform
|
યુનિફોર્મ
|
urgent
|
અર્જન્ટ
|
vacation
|
વેકેશન
|
valley
ball
|
વોલીબોલ
|
valve
|
વાલ્વ
|
via
|
વાયા
|
villain
|
વિલન
|
vitamin
|
વિટામીન
|
vomit
|
વોમિટ
|
vote
|
વોટ
|
wafer
|
વેફર
|
wagon
|
વેગન
|
ward
|
વોર્ડ
|
water bag
|
વોટર બેગ
|
whale
|
વ્હેલ
|
whistle
|
વ્હિસલ
|
wire
|
વાયર
|
X-Ray
|
એક્ષ રે
|
Zebra
|
જિબ્રા
|
zero
|
ઝીરો
|
ઉચ્ચાર પર આધારિત નીચેના શબ્દોને વાંચવાનો મહાવરો કરો :